સોમવાર, 28 ફેબ્રુઆરી, 2011

સરસૌ દા સાગ


સરસૌ દા સાગ


સામગ્રી:

500 ગ્રામ રાયના પાંદડા
200 ગ્રામ પાલક
200 ગ્રામ બથુઆ
3 કળી લસણ
1 ઈંચ આદુનો ટુકડો
2 લીલા મરચાં
મીઠું સ્વાદ અનુસાર
1 ટેબલસ્પૂન મકાઈનો લોટ
1 ચપટી ખાંડ
2 ટેબલસ્પૂન ઘી
1 ચપટી હીંગ
1 ડુંગળી
1 ટીસ્પૂન લાલ મરચાંનો પાવડર
1 ટીસ્પૂન હળદર

રીત:

- સરસૌ, પાલક અને બથુઆને ધોઈને સમારી લો.
- આદુ, લસણ અને મરચાંને પણ ઝીણા સમારી લો.
- પ્રેશર કુકરમાં પાલક, સરસૌ, બથુઆ, આદુ, લસણ અને લીલા મરચાંને બાફી લો.
- બાફ્યા પછી આ મિશ્રણને ગ્રાઈન્ડ કરીને પેસ્ટ બનાવી લો.
- એક પેનમાં ઘી ગરમ કરો અને તેમાં હીંગ અને ડુંગળી ઉમેરો.
- લાઈટ બ્રાઉન થાય ત્યા સુધી સાંતળો અને પછી મીઠું અને હળદર ઉમેરો. બરાબર મિક્સ કરો.
- હવે ગ્રાઈન્ડ કરેલ મિશ્રણ ઉમેરો અને ઉકળવા દો. થોડી મિનીટ સુધી પાકવા દો.
- તેમાં મકાઈનો લોટ, લાલ મરચાંનો પાવડર અને ખાંડ ઉમેરીને હલાવો.
- મકાઈની રોટલી કે પરાઠા સાથે સર્વ કરો.

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | JCpenney Printable Coupons