દહીં કબાબ
સામગ્રી:
1.2 લીટર દહીં
100 ગ્રામ છીણેલું પનીર
40 ગ્રામ સમારેલી ડુંગળી
30 ગ્રામ સમારેલુ આદું
10 ગ્રામ સમારેલા લીલા ધાણા
1 ટેબલસ્પૂન કોર્ન ફ્લોર (કબાબ રગદોળવા માટે)
30 ગ્રામ કાજૂનો પાવડર
30 ગ્રામ કિસમિસ
4 ગ્રામ સફેદ મરચાંનો પાવડર
4 ગ્રામ ઈલાયચીનો પાવડર
મીઠું, સ્વાદ અનુસાર
શેકવા માટે તેલ
રીત:
- ડુંગળી અને આદુને લાઈટ બ્રાઉન થાય ત્યા સુધી એક પેનમાં તેલ સાથે સાંતળી લો.
- તેમાં પનીર, લીલા ધાણા, કાજૂનો પાવડર, કિસમિસ, મરચાંનો પાવડર, ઈલાયચીનો પાવડર અને મીઠું મિક્સ કરો.
- તૈયાર કરેલા મિશ્રણમાંથી ટીક્કી વાળો અને તેને કોર્ન ફ્લોરમાં રગદોળો.
- એક સ્કિલેટમાં તેલ લઈને મધ્યમ આંચ પર ગરમ કરો.
- દરેક ટીક્કીને બરાબર શેકો.
- દહીં અને ચટણી સાથે સર્વ કરો.
1.2 લીટર દહીં
100 ગ્રામ છીણેલું પનીર
40 ગ્રામ સમારેલી ડુંગળી
30 ગ્રામ સમારેલુ આદું
10 ગ્રામ સમારેલા લીલા ધાણા
1 ટેબલસ્પૂન કોર્ન ફ્લોર (કબાબ રગદોળવા માટે)
30 ગ્રામ કાજૂનો પાવડર
30 ગ્રામ કિસમિસ
4 ગ્રામ સફેદ મરચાંનો પાવડર
4 ગ્રામ ઈલાયચીનો પાવડર
મીઠું, સ્વાદ અનુસાર
શેકવા માટે તેલ
રીત:
- ડુંગળી અને આદુને લાઈટ બ્રાઉન થાય ત્યા સુધી એક પેનમાં તેલ સાથે સાંતળી લો.
- તેમાં પનીર, લીલા ધાણા, કાજૂનો પાવડર, કિસમિસ, મરચાંનો પાવડર, ઈલાયચીનો પાવડર અને મીઠું મિક્સ કરો.
- તૈયાર કરેલા મિશ્રણમાંથી ટીક્કી વાળો અને તેને કોર્ન ફ્લોરમાં રગદોળો.
- એક સ્કિલેટમાં તેલ લઈને મધ્યમ આંચ પર ગરમ કરો.
- દરેક ટીક્કીને બરાબર શેકો.
- દહીં અને ચટણી સાથે સર્વ કરો.
0 ટિપ્પણી(ઓ):
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો