પનીર કબાબ
સામગ્રી:
300 ગ્રામ પનીર
આદુ, એક ઈંચનો ટુકડો
1/2 કપ દૂધ
3 ટેબલસ્પૂન મેંદો
લાલ મરચાનો પાવડર, 1/2 ટીસ્પૂન
2 લીલા મરચા
1 પેકેટ સોલ્ટી બિસ્કિટ
લીલા ધાણા
મીઠું, સ્વાદ અનુસાર
તેલ, તળવા માટે
રીત:
- પનીરને સ્મેશ કરીને માવો બનાવી લો.
- લીલા ધામા, આદુ અને લીલા મરચાને ઝીણા સમારી લો.
- તેમાં લાલ મરચાનો પાવડર અને એક ચમચો મેંદો પલાળો.
- તેને મસળીને કબાબનો આકાર આપો.
- બિસ્કિટનો ભૂકો કરી લો અને વધેલા મેંદાને દૂધમાં ભેળવી દો.
- કબાબને દૂધ અને મેંદાના મિશ્રણમાં ડૂબાળાને બિસ્કિટના ભૂકામાં રગદોળી દો.
- તેલ ગરમ કરીને, પનીર કબાબને તેમાં લાઈટ બ્રાઉન થાય ત્યા સુધી તળો.
- ગરમા ગરમ પનીર કબાબને ચટણી સાથે સર્વ કરો.
300 ગ્રામ પનીર
આદુ, એક ઈંચનો ટુકડો
1/2 કપ દૂધ
3 ટેબલસ્પૂન મેંદો
લાલ મરચાનો પાવડર, 1/2 ટીસ્પૂન
2 લીલા મરચા
1 પેકેટ સોલ્ટી બિસ્કિટ
લીલા ધાણા
મીઠું, સ્વાદ અનુસાર
તેલ, તળવા માટે
રીત:
- પનીરને સ્મેશ કરીને માવો બનાવી લો.
- લીલા ધામા, આદુ અને લીલા મરચાને ઝીણા સમારી લો.
- તેમાં લાલ મરચાનો પાવડર અને એક ચમચો મેંદો પલાળો.
- તેને મસળીને કબાબનો આકાર આપો.
- બિસ્કિટનો ભૂકો કરી લો અને વધેલા મેંદાને દૂધમાં ભેળવી દો.
- કબાબને દૂધ અને મેંદાના મિશ્રણમાં ડૂબાળાને બિસ્કિટના ભૂકામાં રગદોળી દો.
- તેલ ગરમ કરીને, પનીર કબાબને તેમાં લાઈટ બ્રાઉન થાય ત્યા સુધી તળો.
- ગરમા ગરમ પનીર કબાબને ચટણી સાથે સર્વ કરો.
0 ટિપ્પણી(ઓ):
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો