પનીર બટર મસાલા
સામગ્રી:
1 કપ ટુકડા કરેલું પનીર
1 ટમેટું
2 લીલા મરચાં
2 મધ્યમ કદની ડુંગળી
1 ટીસ્પૂન આદુ-લસણની પેસ્ટ
5 કાજૂ
1/2 લાલ મરચાંનો પાવડર
1 ટીસ્પૂન ધાણા પાવડર
1 ટીસ્પૂન ગરમ મસાલો
2 ટેબલસ્પૂન બટર
1 ટેબલસ્પૂન તેલ
1/2 મેથીના દાણા
1/2 ટીસ્પૂન તાજી મલાઈ
મીઠું સ્વાદ અનુસાર
લીલા ધાણા, થોડા પાન ગાર્નિશ કરવા માટે
રીત:
- ડુંગળીની છાલ ઉતારીને સમારી લો.
- ટમેટાને ધોઈને ઝીણુ સમારી લો.
- લીલા મરચાંનો ધોઈને ઝીણા સમારી લો.
- ટમેટાં અને લીલા મરચાંને પીસીને પેસ્ટ બનાવી લો.
- કાજૂને પાણી સાથે પીસીને પેસ્ટ બનાવી લો.
- 1 ટેબલસ્પૂન બટર અને 1/2 ટેબલસ્પૂન તેલને એક પેનમાં ગરમ કરો. તેમાં ડુંગળી ઉમેરીને ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યા સુધી સાંતળો.
- ગેસ પરથી નીચે ઉતારીને ડુંગળીને ઠંડી કરીને તેની પેસ્ટ બનાવો.
- બાકીના બટર અને તેલને પેનમાં લઈને તેમાં આદુ લસણની પેસ્ટ ઉમેરો.
- થોડી ક્ષણો પકાવીને તેમાં ડુંગળીની પેસ્ટ, કાજૂની પેસ્ટ, લાલ મરચાંનો પાવડક અને ધાણા પાવડર ઉમેરો.
- ત્યાર બાદ તેમાં ટમેટા, મેથીના દાણા અને મીઠું ઉમેરો.
- મધ્યમ આંચ પર ગ્રેવીને ઘટ્ટ થવા દો અને ત્યાર બાદ તેમાં તાજી મલાઈ ઉમેરો.
- ગરમ મસાલો અને પનીરના ટુકડા ઉમેરીને લગભગ 1-2 મિનીટ સુધી પાકવા દો.
- લીલા ધાણાના પાન સાથે ગાર્નિશ કરીને રોટી કે પરાઠા સાથે સર્વ કરો
સામગ્રી:
1 કપ ટુકડા કરેલું પનીર
1 ટમેટું
2 લીલા મરચાં
2 મધ્યમ કદની ડુંગળી
1 ટીસ્પૂન આદુ-લસણની પેસ્ટ
5 કાજૂ
1/2 લાલ મરચાંનો પાવડર
1 ટીસ્પૂન ધાણા પાવડર
1 ટીસ્પૂન ગરમ મસાલો
2 ટેબલસ્પૂન બટર
1 ટેબલસ્પૂન તેલ
1/2 મેથીના દાણા
1/2 ટીસ્પૂન તાજી મલાઈ
મીઠું સ્વાદ અનુસાર
લીલા ધાણા, થોડા પાન ગાર્નિશ કરવા માટે
રીત:
- ડુંગળીની છાલ ઉતારીને સમારી લો.
- ટમેટાને ધોઈને ઝીણુ સમારી લો.
- લીલા મરચાંનો ધોઈને ઝીણા સમારી લો.
- ટમેટાં અને લીલા મરચાંને પીસીને પેસ્ટ બનાવી લો.
- કાજૂને પાણી સાથે પીસીને પેસ્ટ બનાવી લો.
- 1 ટેબલસ્પૂન બટર અને 1/2 ટેબલસ્પૂન તેલને એક પેનમાં ગરમ કરો. તેમાં ડુંગળી ઉમેરીને ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યા સુધી સાંતળો.
- ગેસ પરથી નીચે ઉતારીને ડુંગળીને ઠંડી કરીને તેની પેસ્ટ બનાવો.
- બાકીના બટર અને તેલને પેનમાં લઈને તેમાં આદુ લસણની પેસ્ટ ઉમેરો.
- થોડી ક્ષણો પકાવીને તેમાં ડુંગળીની પેસ્ટ, કાજૂની પેસ્ટ, લાલ મરચાંનો પાવડક અને ધાણા પાવડર ઉમેરો.
- ત્યાર બાદ તેમાં ટમેટા, મેથીના દાણા અને મીઠું ઉમેરો.
- મધ્યમ આંચ પર ગ્રેવીને ઘટ્ટ થવા દો અને ત્યાર બાદ તેમાં તાજી મલાઈ ઉમેરો.
- ગરમ મસાલો અને પનીરના ટુકડા ઉમેરીને લગભગ 1-2 મિનીટ સુધી પાકવા દો.
- લીલા ધાણાના પાન સાથે ગાર્નિશ કરીને રોટી કે પરાઠા સાથે સર્વ કરો
0 ટિપ્પણી(ઓ):
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો