શુક્રવાર, 18 ફેબ્રુઆરી, 2011

પનીર બટર મસાલા

પનીર બટર મસાલા



સામગ્રી:

1 કપ ટુકડા કરેલું પનીર
1 ટમેટું
2 લીલા મરચાં
2 મધ્યમ કદની ડુંગળી
1 ટીસ્પૂન આદુ-લસણની પેસ્ટ
5 કાજૂ
1/2 લાલ મરચાંનો પાવડર
1 ટીસ્પૂન ધાણા પાવડર
1 ટીસ્પૂન ગરમ મસાલો
2 ટેબલસ્પૂન બટર 
1 ટેબલસ્પૂન તેલ 
1/2 મેથીના દાણા
1/2 ટીસ્પૂન તાજી મલાઈ
મીઠું સ્વાદ અનુસાર 
લીલા ધાણા, થોડા પાન ગાર્નિશ કરવા માટે

રીત:

- ડુંગળીની છાલ ઉતારીને સમારી લો. 

- ટમેટાને ધોઈને ઝીણુ સમારી લો. 

- લીલા મરચાંનો ધોઈને ઝીણા સમારી લો. 

- ટમેટાં અને લીલા મરચાંને પીસીને પેસ્ટ બનાવી લો. 

- કાજૂને પાણી સાથે પીસીને પેસ્ટ બનાવી લો. 

- 1 ટેબલસ્પૂન બટર અને 1/2 ટેબલસ્પૂન તેલને એક પેનમાં ગરમ કરો. તેમાં ડુંગળી ઉમેરીને ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યા સુધી સાંતળો. 

- ગેસ પરથી નીચે ઉતારીને ડુંગળીને ઠંડી કરીને તેની પેસ્ટ બનાવો. 

- બાકીના બટર અને તેલને પેનમાં લઈને તેમાં આદુ લસણની પેસ્ટ ઉમેરો. 

- થોડી ક્ષણો પકાવીને તેમાં ડુંગળીની પેસ્ટ, કાજૂની પેસ્ટ, લાલ મરચાંનો પાવડક અને ધાણા પાવડર ઉમેરો.

- ત્યાર બાદ તેમાં ટમેટા, મેથીના દાણા અને મીઠું ઉમેરો.

- મધ્યમ આંચ પર ગ્રેવીને ઘટ્ટ થવા દો અને ત્યાર બાદ તેમાં તાજી મલાઈ ઉમેરો. 

- ગરમ મસાલો અને પનીરના ટુકડા ઉમેરીને લગભગ 1-2 મિનીટ સુધી પાકવા દો. 

- લીલા ધાણાના પાન સાથે ગાર્નિશ કરીને રોટી કે પરાઠા સાથે સર્વ કરો

0 ટિપ્પણી(ઓ):

ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | JCpenney Printable Coupons