વટાણા બટાકાના સમોસા
સામગ્રી:
બટાકા, 6
લીલા વટાણા, 1/2 કપ
ધાણાનો પાઉડર, 2 ટીસ્પૂન
ગરમ મસાલો, 2 ટીસ્પૂન
ખાંડ, 2 ટીસ્પૂન
આમચૂર, 2 ટીસ્પૂન
આદું-મરચાંની પેસ્ટ, 2 ટીસ્પૂન
લાલ મરચાનો પાવડર, 2 ટીસ્પૂન
મીઠું, સ્વાદ અનુસાર
રીત:
- બટાકાને બાફી તેના નાના ટુકડા કરવા. એક કઢાઇમાં વઘાર માટે તેલ ગરમ કરી તેમાં જીરું સાંતળો.
- તે પછી તેમાં વટાણા નાખી થોડી વારે બફાઇ જાય એટલે ધાણા પાઉડર, ગરમ મસાલો, આદું-મરચાંની પેસ્ટ, ખાંડ નાખી સમારેલા બટાકા નાખવા.
- તે પછી આમચૂર, મીઠું, મરચું નાખી હળવા હાથે હલાવીને મિકસ કરો.
- મેંદો અથવા ઘઉંનો લોટ લઇ તેમાં મીઠું, તેલ, અજમો નાખી પૂરી માટેનો લોટ બાંધો.
- આમાંથી લૂઆ લઇ પૂરી વણી તેમાં વચ્ચે બટાકા-વટાણાનું મિશ્રણ મૂકી સમોસા વાળો.
- આ સમોસાને ગરમ તેલમાં તળી લો.
- ગરમા ગરમ સમોસાનો ફૂદીનાની ઠંડી ચટણી સાથે સર્વ કરો.
બટાકા, 6
લીલા વટાણા, 1/2 કપ
ધાણાનો પાઉડર, 2 ટીસ્પૂન
ગરમ મસાલો, 2 ટીસ્પૂન
ખાંડ, 2 ટીસ્પૂન
આમચૂર, 2 ટીસ્પૂન
આદું-મરચાંની પેસ્ટ, 2 ટીસ્પૂન
લાલ મરચાનો પાવડર, 2 ટીસ્પૂન
મીઠું, સ્વાદ અનુસાર
રીત:
- બટાકાને બાફી તેના નાના ટુકડા કરવા. એક કઢાઇમાં વઘાર માટે તેલ ગરમ કરી તેમાં જીરું સાંતળો.
- તે પછી તેમાં વટાણા નાખી થોડી વારે બફાઇ જાય એટલે ધાણા પાઉડર, ગરમ મસાલો, આદું-મરચાંની પેસ્ટ, ખાંડ નાખી સમારેલા બટાકા નાખવા.
- તે પછી આમચૂર, મીઠું, મરચું નાખી હળવા હાથે હલાવીને મિકસ કરો.
- મેંદો અથવા ઘઉંનો લોટ લઇ તેમાં મીઠું, તેલ, અજમો નાખી પૂરી માટેનો લોટ બાંધો.
- આમાંથી લૂઆ લઇ પૂરી વણી તેમાં વચ્ચે બટાકા-વટાણાનું મિશ્રણ મૂકી સમોસા વાળો.
- આ સમોસાને ગરમ તેલમાં તળી લો.
- ગરમા ગરમ સમોસાનો ફૂદીનાની ઠંડી ચટણી સાથે સર્વ કરો.
0 ટિપ્પણી(ઓ):
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો