પનીર પસંદા
સામગ્રી:
500 ગ્રામ પનીર
ડુંગળી, 6
400 ગ્રામ ટમેટા
આદુ, 1 ઈંચનો લાંબો ટુકડો
2 લીલા મરચા
1 કપ મલાઈ
1 કપ દહીં
100 ગ્રામ માખણ
1 ટીસ્પૂન લાલ મરચાનો પાવડર
1/4 ટીસ્પૂન હળદર
1 ટીસ્પૂન સૂકા ફૂદિનાના પાન
1/2 ટીસ્પૂન ગરમ મસાલો
1/2 કપ દૂધ
રીત:
- પનીરના નાના ટુકડા કરી લો.
- ડુંગળીને ઝીણી સમારી લો.
- ટમેટા, આદુ અને લીલા મરચાને ગ્રાઈન્ડ કરી લો.
- એક પેનમાં માખણ ગરમ કરો.
- તેમાં ડુંગળીને લાઈટ બ્રાઉન થાય ત્યા સુધી સાંતળો.
- હવે તેમાં ટમેટાની પ્યૂરી ઉમેરો.
- તેને મધ્યમ આંચ પર પાકવા દો જેથી ઘી છૂટુ પડી જાય.
- હવે ગેસ બંધ કરી દો.
- તેમાં પનીરના ટુકડા, દહીં, મીઠું, લાલ મરચાનો પાવડર, હળદર, ગરમ મસાલો અને સૂકા ફૂદિનાના પાન ઉમેરીને બરાબર મિક્સ કરો.
- મિશ્રણને એક કલાક સુધી એમ જ રહેવા દો.
- હવે તે પેનને ફરી ગેસ પર મૂકીને ગરમ કરો અને તેમાં દૂધ ઉમેરો.
- 5 મિનીટ ઉકળવા જો અને પછી ગેસ પરથી ઉતારી લો.
- ગરમા ગરમ પનીર પસંદા તૈયાર છે.
500 ગ્રામ પનીર
ડુંગળી, 6
400 ગ્રામ ટમેટા
આદુ, 1 ઈંચનો લાંબો ટુકડો
2 લીલા મરચા
1 કપ મલાઈ
1 કપ દહીં
100 ગ્રામ માખણ
1 ટીસ્પૂન લાલ મરચાનો પાવડર
1/4 ટીસ્પૂન હળદર
1 ટીસ્પૂન સૂકા ફૂદિનાના પાન
1/2 ટીસ્પૂન ગરમ મસાલો
1/2 કપ દૂધ
રીત:
- પનીરના નાના ટુકડા કરી લો.
- ડુંગળીને ઝીણી સમારી લો.
- ટમેટા, આદુ અને લીલા મરચાને ગ્રાઈન્ડ કરી લો.
- એક પેનમાં માખણ ગરમ કરો.
- તેમાં ડુંગળીને લાઈટ બ્રાઉન થાય ત્યા સુધી સાંતળો.
- હવે તેમાં ટમેટાની પ્યૂરી ઉમેરો.
- તેને મધ્યમ આંચ પર પાકવા દો જેથી ઘી છૂટુ પડી જાય.
- હવે ગેસ બંધ કરી દો.
- તેમાં પનીરના ટુકડા, દહીં, મીઠું, લાલ મરચાનો પાવડર, હળદર, ગરમ મસાલો અને સૂકા ફૂદિનાના પાન ઉમેરીને બરાબર મિક્સ કરો.
- મિશ્રણને એક કલાક સુધી એમ જ રહેવા દો.
- હવે તે પેનને ફરી ગેસ પર મૂકીને ગરમ કરો અને તેમાં દૂધ ઉમેરો.
- 5 મિનીટ ઉકળવા જો અને પછી ગેસ પરથી ઉતારી લો.
- ગરમા ગરમ પનીર પસંદા તૈયાર છે.
0 ટિપ્પણી(ઓ):
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો