અચારી પનીર
સામગ્રી:
400 ગ્રામ પનીર ટુકડા કરેલા
1/2 લીલા કેપ્સિકમ
1/2 યલો કેપ્સિકમ
1/2 રેડ કેપ્કિકમ
2 ચેરી ટોમેટો
ગ્રેવી માટે
2 ટેબલસ્પૂન તેલ
1 ટીસ્પૂન લસણની પેસ્ટ
1 ટીસ્પૂન આદુની પેસ્ટ
2 ટેબલસ્પૂન લાલ મરચાંની પેસ્ટ
2 કપ ટોમેટો પ્યૂરી
1/4 ટીસ્પૂન મેથીના દાણા
2 ટીસ્પૂન કેરીનું અથાણું
1/2 ટીસ્પૂન લાલ મરચાંનો પાવડર
1 ટીસ્પૂન ગરમ મસાલો
મીઠું સ્વાદ અનુસાર
1 ટીસ્પૂન લીલા ધાણા સમારેલા
રીત:
- પનીર અને કેપ્સિકમને ટુકડામાં સમારીને બાજુમાં રાખી દો.
- ગ્રેવી માટે એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો અને તેમાં આદુ-લસણની પેસ્ટ, લાલ મરચાંની પેસ્ટ અને ટોમેટો પ્યૂરી ઉમેરો.
- તેમાં બાકીની સામગ્રી, મીઠું, મેથીના દાણા ઉમેરીને 8-10 મિનીટ સુધી ઉકળવા દો.
- હવે તેમાં પનીર અને કેપ્સિકમના ટુકડા ઉમેરીને બરાબર મિક્સ કરો.
- તેમાં કેરીનું અથાણું અને મસાલા ઉમેરો.
- એક સર્વિંગ પ્લેટમાં જીરા રાઈસ સાથે અચારી પનીર સર્વ કરી શકો છો
સામગ્રી:
400 ગ્રામ પનીર ટુકડા કરેલા
1/2 લીલા કેપ્સિકમ
1/2 યલો કેપ્સિકમ
1/2 રેડ કેપ્કિકમ
2 ચેરી ટોમેટો
ગ્રેવી માટે
2 ટેબલસ્પૂન તેલ
1 ટીસ્પૂન લસણની પેસ્ટ
1 ટીસ્પૂન આદુની પેસ્ટ
2 ટેબલસ્પૂન લાલ મરચાંની પેસ્ટ
2 કપ ટોમેટો પ્યૂરી
1/4 ટીસ્પૂન મેથીના દાણા
2 ટીસ્પૂન કેરીનું અથાણું
1/2 ટીસ્પૂન લાલ મરચાંનો પાવડર
1 ટીસ્પૂન ગરમ મસાલો
મીઠું સ્વાદ અનુસાર
1 ટીસ્પૂન લીલા ધાણા સમારેલા
રીત:
- પનીર અને કેપ્સિકમને ટુકડામાં સમારીને બાજુમાં રાખી દો.
- ગ્રેવી માટે એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો અને તેમાં આદુ-લસણની પેસ્ટ, લાલ મરચાંની પેસ્ટ અને ટોમેટો પ્યૂરી ઉમેરો.
- તેમાં બાકીની સામગ્રી, મીઠું, મેથીના દાણા ઉમેરીને 8-10 મિનીટ સુધી ઉકળવા દો.
- હવે તેમાં પનીર અને કેપ્સિકમના ટુકડા ઉમેરીને બરાબર મિક્સ કરો.
- તેમાં કેરીનું અથાણું અને મસાલા ઉમેરો.
- એક સર્વિંગ પ્લેટમાં જીરા રાઈસ સાથે અચારી પનીર સર્વ કરી શકો છો
0 ટિપ્પણી(ઓ):
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો