દૂધીના થેપલા
સામગ્રી:
1 દૂધી
1 1/2 કપ ઘઊંનો લોટ
6 ટેબલસ્પૂન બેસન
1/2 ટીસ્પૂન હળદર
1/4 ટીસ્પૂન અજમો
1/2 લાલ મરચાંનો પાવડર
3 ટીસ્પૂન દહીં
મીઠું, સ્વાદ અનુસાર
જરૂર પ્રમાણે તેલ
રીત:
- દૂધીની છાલ ઉતારી લો અને તેને છીણીને એકબાજુ રાખી દો.
- છીણેલી દૂધીમાં ઘઊંનો લોટ, બેસન, હળદર, લાલ મરચાંનો પાવડર, અજમો, દહીં અને મીઠું એક મિક્સિંગ બાઉલમાં મિક્સ કરો.
- તેમાં પાણી ઉમેરીને નરમ કણક બાંધો.
- કણકમાંથી નાનો લૂઓ લઈને તેમાંથી ગોળ થેપલા વળો.
- હવે થેપલાને તવા પર તેલ સાથે શેકી લો.
- બન્ને બાજુ લાઈટ બ્રાઉન રંગના થાય ત્યા સુધી શેકી લો.
- બાકીના કણકમાંથી પણ તેવા જ થેપલા વણી લો.
1 દૂધી
1 1/2 કપ ઘઊંનો લોટ
6 ટેબલસ્પૂન બેસન
1/2 ટીસ્પૂન હળદર
1/4 ટીસ્પૂન અજમો
1/2 લાલ મરચાંનો પાવડર
3 ટીસ્પૂન દહીં
મીઠું, સ્વાદ અનુસાર
જરૂર પ્રમાણે તેલ
રીત:
- દૂધીની છાલ ઉતારી લો અને તેને છીણીને એકબાજુ રાખી દો.
- છીણેલી દૂધીમાં ઘઊંનો લોટ, બેસન, હળદર, લાલ મરચાંનો પાવડર, અજમો, દહીં અને મીઠું એક મિક્સિંગ બાઉલમાં મિક્સ કરો.
- તેમાં પાણી ઉમેરીને નરમ કણક બાંધો.
- કણકમાંથી નાનો લૂઓ લઈને તેમાંથી ગોળ થેપલા વળો.
- હવે થેપલાને તવા પર તેલ સાથે શેકી લો.
- બન્ને બાજુ લાઈટ બ્રાઉન રંગના થાય ત્યા સુધી શેકી લો.
- બાકીના કણકમાંથી પણ તેવા જ થેપલા વણી લો.
0 ટિપ્પણી(ઓ):
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો