લચકો દાળ
સામગ્રી:
500 ગ્રામ મગની દાળ (મગની મોગર)
ગોળ, સ્વાદ અનુસાર
1 ટીસ્પૂન રાયના દાણા
મીઠું સ્વાદ અનુસાર
2 ટીસ્પૂન આદુ-લસણની પેસ્ટ
1 ચપટી ધાણા જીરુ પાવડર
વઘાર કરવા માટે તેલ
1 ટમેટું
રીત:
- મગની મોગરને 10 મિનીટ પાણીમાં પલાળીને રાખો. ત્યારબાદ તેને પ્રેશર કુકરમાં 5 મિનીટ સુધી બાફી લો.
- એક પેનમાં તેલ ગરમ કરીને તેમાં રાયના દાણા ઉમેરો. ત્યારબાદ આદુ-લસણની પેસ્ટ ઉમેરો.
- ટમેટાને ઝીણુ સમારીને તેમાં ઉમેરો. સાથે ગરમ મસાલો, મીઠું, લાલ મરચાંનો પાવડર ઉમેરો. સ્વાદ અનુસાર ગોળ ઉમેરો.
- હવે દાળને ઢાંકીને 10 મિનીટ સુધી પાકવા દો. જ્યારે પાણી બળી જાય ત્યારે ગેસ બંધ કરી દો.
- ગરમા ગરમ લચકો દાળ રોટલી કે ભાખરી સાથે ખાઈ શકો છો
500 ગ્રામ મગની દાળ (મગની મોગર)
ગોળ, સ્વાદ અનુસાર
1 ટીસ્પૂન રાયના દાણા
મીઠું સ્વાદ અનુસાર
2 ટીસ્પૂન આદુ-લસણની પેસ્ટ
1 ચપટી ધાણા જીરુ પાવડર
વઘાર કરવા માટે તેલ
1 ટમેટું
રીત:
- મગની મોગરને 10 મિનીટ પાણીમાં પલાળીને રાખો. ત્યારબાદ તેને પ્રેશર કુકરમાં 5 મિનીટ સુધી બાફી લો.
- એક પેનમાં તેલ ગરમ કરીને તેમાં રાયના દાણા ઉમેરો. ત્યારબાદ આદુ-લસણની પેસ્ટ ઉમેરો.
- ટમેટાને ઝીણુ સમારીને તેમાં ઉમેરો. સાથે ગરમ મસાલો, મીઠું, લાલ મરચાંનો પાવડર ઉમેરો. સ્વાદ અનુસાર ગોળ ઉમેરો.
- હવે દાળને ઢાંકીને 10 મિનીટ સુધી પાકવા દો. જ્યારે પાણી બળી જાય ત્યારે ગેસ બંધ કરી દો.
- ગરમા ગરમ લચકો દાળ રોટલી કે ભાખરી સાથે ખાઈ શકો છો
1 ટિપ્પણી(ઓ):
nice
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો