બટાટાનું શાક
સામગ્રી:
5 નાના બટાટા (ધોઈને સમારેલા)
1 ટીસ્પૂન જીરુ
1 ટીસ્પૂન રાયના દાણા
1 ચપટી હીંગ
1/4 ટીસ્પૂન જીરુ
1/4 ટીસ્પૂન ધાણા પાવડર
1/4 લાલ મરચાંનો પાવડર
1 ચપટી હળદર પાવડર
1 ટેબલસ્પૂન તેલ
4 લીમડાનાં પાન
મીઠું સ્વાદ અનુસાર
રીત:
- એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો અને ત્યાર બાદ તેમાં રાય-જીરુંના દાણા ઉમેરો.
- જ્યારે રાયના દાણા ફૂટી જાય ત્યાર બાદ તેમાં હીંગ, લીમડાંના પાન, હળદર અને બટાટાના ટુકડા ઉમેરો.
- થોડી વાર સુધી હલાવો જેથી બધો મસાલો અને બટાટા બરાબર મિક્સ થઈ જાય.
- ત્યારબાદ તેમાં જીરૂ પાવડર, ધાણા પાવડર અને લાલ મરચાંનો પાવડર પણ ઉમેરો.
- બરાબર મિક્સ કર્યા બાદ તેમાં 1 1/2 કપ પાણી ઉમેરો. બટાટા પાકી જાય ત્યા સુધી પાકવા દો.
- થોડી થોડી વારે હલાવતા રહો જેથી ચોંટે નહીં.
- તૈયાર છે બટાટાનું ચટાકેદાર શાક.
5 નાના બટાટા (ધોઈને સમારેલા)
1 ટીસ્પૂન જીરુ
1 ટીસ્પૂન રાયના દાણા
1 ચપટી હીંગ
1/4 ટીસ્પૂન જીરુ
1/4 ટીસ્પૂન ધાણા પાવડર
1/4 લાલ મરચાંનો પાવડર
1 ચપટી હળદર પાવડર
1 ટેબલસ્પૂન તેલ
4 લીમડાનાં પાન
મીઠું સ્વાદ અનુસાર
રીત:
- એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો અને ત્યાર બાદ તેમાં રાય-જીરુંના દાણા ઉમેરો.
- જ્યારે રાયના દાણા ફૂટી જાય ત્યાર બાદ તેમાં હીંગ, લીમડાંના પાન, હળદર અને બટાટાના ટુકડા ઉમેરો.
- થોડી વાર સુધી હલાવો જેથી બધો મસાલો અને બટાટા બરાબર મિક્સ થઈ જાય.
- ત્યારબાદ તેમાં જીરૂ પાવડર, ધાણા પાવડર અને લાલ મરચાંનો પાવડર પણ ઉમેરો.
- બરાબર મિક્સ કર્યા બાદ તેમાં 1 1/2 કપ પાણી ઉમેરો. બટાટા પાકી જાય ત્યા સુધી પાકવા દો.
- થોડી થોડી વારે હલાવતા રહો જેથી ચોંટે નહીં.
- તૈયાર છે બટાટાનું ચટાકેદાર શાક.
0 ટિપ્પણી(ઓ):
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો