તલની પૂરી
સામગ્રી:
ઘઉંનો લોટ, 1 કપ
આખા તલ, 1/2 કપ
મરચું, 1 ટીસ્પૂન
હળદર, 1/2 ટીસ્પૂન
મીઠું, સ્વાદ અનુસાર
તેલ, જરૂર પ્રમાણે
રીત:
- ઘઉંના લોટમાં હળદર, મરચું, આખા તલ, મીઠું ભેળવી તેલનું મોણ નાખીને પાણીથી કડક લોટ બાંધવો.
- તેમાંથી નાના લૂઆ લઇને ગોળ પૂરી વણો.
- એક કડાઇમાં તેલ ગરમ કરી તેમાં બધી પૂરી તળી લો.
- ચા સાથે ગરમાગરમ પૂરીની મજા માણો.
ઘઉંનો લોટ, 1 કપ
આખા તલ, 1/2 કપ
મરચું, 1 ટીસ્પૂન
હળદર, 1/2 ટીસ્પૂન
મીઠું, સ્વાદ અનુસાર
તેલ, જરૂર પ્રમાણે
રીત:
- ઘઉંના લોટમાં હળદર, મરચું, આખા તલ, મીઠું ભેળવી તેલનું મોણ નાખીને પાણીથી કડક લોટ બાંધવો.
- તેમાંથી નાના લૂઆ લઇને ગોળ પૂરી વણો.
- એક કડાઇમાં તેલ ગરમ કરી તેમાં બધી પૂરી તળી લો.
- ચા સાથે ગરમાગરમ પૂરીની મજા માણો.
0 ટિપ્પણી(ઓ):
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો