લીલવા લખોટી
સામગ્રી:1 કપ લીલા વટાણાના દાણા1 કપ લીલી તુવેરના દાણા1 કપ ઘી 50 ગ્રામ મોળો માવો1 કપ ખાંડ1 કપ વાટેલાં કાજુ, બદામ અને પિસ્તાં
રીત:
- વટાણા અને તુવેરને ચીલીકટરથી ક્રશ કરવા. - એક કડાઇમાં ઘી ગરમ મૂકવું. ઘી ગરમ થઇ ગયા બાદ તેમાં ક્રશ કરેલાં વટાણા અને તુવેરના મિશ્રણને નાખવું. - થોડી વાર શેક્યા પછી તેમાં માવો અને ખાંડ નાખવાં. મધ્યમ આંચે રાખી થોડી વાર હલાવવું. - કઢાઇમાં માવો છુટો પડતો લાગે એટલે ગેસ પરથી ઉતારી લો. - હવે મિશ્રણમાં સૂકો મેવો નાખી બરાબર મિકસ કરી તેમાંથી નાની નાની લખોટીઓ વાળવી.- લખોટી વાળવી ન હોય તો બરફી જેવા ચોરસ ટુકડા પણ કરી શકાય. - વધુ ડેકોરેશન માટે વરખ પણ લગાવી શકાય.
0 ટિપ્પણી(ઓ):
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો