શુક્રવાર, 18 ફેબ્રુઆરી, 2011

લીલવા લખોટી


લીલવા લખોટી


સામગ્રી:1 કપ લીલા વટાણાના દાણા1 કપ લીલી તુવેરના દાણા1 કપ ઘી 50 ગ્રામ મોળો માવો1 કપ ખાંડ1 કપ વાટેલાં કાજુ, બદામ અને પિસ્તાં

રીત:

- વટાણા અને તુવેરને ચીલીકટરથી ક્રશ કરવા. - એક કડાઇમાં ઘી ગરમ મૂકવું. ઘી ગરમ થઇ ગયા બાદ તેમાં ક્રશ કરેલાં વટાણા અને તુવેરના મિશ્રણને નાખવું. - થોડી વાર શેક્યા પછી તેમાં માવો અને ખાંડ નાખવાં. મધ્યમ આંચે રાખી થોડી વાર હલાવવું. - કઢાઇમાં માવો છુટો પડતો લાગે એટલે ગેસ પરથી ઉતારી લો. - હવે મિશ્રણમાં સૂકો મેવો નાખી બરાબર મિકસ કરી તેમાંથી નાની નાની લખોટીઓ વાળવી.- લખોટી વાળવી ન હોય તો બરફી જેવા ચોરસ ટુકડા પણ કરી શકાય. - વધુ ડેકોરેશન માટે વરખ પણ લગાવી શકાય.



0 ટિપ્પણી(ઓ):

ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | JCpenney Printable Coupons