પાલકનાં ઢોકળાં
સામગ્રી:
પાલકની પ્યોરી, 2 કપ
તુવેરની દાળ, 1 કપ
દહીં, 2 કપ
સમારેલાં લીલાં મરચાં, 3 નંગ
ખાંડ, 1 ટીસ્પૂન
હિંગ, અડધી ટીસ્પૂન
લીંબુનો રસ, 1 ટેબલસ્પૂન
રાઇ, 1 ટીસ્પૂન
તલ, 2 ટીસ્પૂન
તેલ, જરૂર પ્રમાણે
મીઠું, સ્વાદ મુજબ
રીત:
- તુવેરની દાળને પાંચ-છ કલાક પલાળી પછી તેને દહીં સાથે ક્રશ કરી લો અને આ ગ્રેવીને એક બાઉલમાં કાઢો.
- તેમાં સમારેલાં લીલાં મરચાં, પાલકની ગ્રેવી, મીઠું, ખાંડ અને હિંગ મિકસ કરો.
- લીંબુના રસમાં થોડું ફ્રુટ સોલ્ટ નાખીને ખીરામાં ભેળવો અને થોડું તેલ નાખી ખીરું તૈયાર કરો.
- ઢોકળાંની થાળીને તેલવાળી કરી તેમાં ખીરું રેડી ઢોકળાંના કૂકરમાં બાફવા મૂકો.
- પંદર-વીસ મિનિટ સુધી રાખી ઠંડા થાય એટલે ટુકડા કરી નાખો.
- તેલમાં રાઇ અને તલનો વઘાર કરી આ વઘાર ઢોકળાં પર રેડી દો.
- પાલક ઢોકળાંનો સ્વાદ માણો.
પાલકની પ્યોરી, 2 કપ
તુવેરની દાળ, 1 કપ
દહીં, 2 કપ
સમારેલાં લીલાં મરચાં, 3 નંગ
ખાંડ, 1 ટીસ્પૂન
હિંગ, અડધી ટીસ્પૂન
લીંબુનો રસ, 1 ટેબલસ્પૂન
રાઇ, 1 ટીસ્પૂન
તલ, 2 ટીસ્પૂન
તેલ, જરૂર પ્રમાણે
મીઠું, સ્વાદ મુજબ
રીત:
- તુવેરની દાળને પાંચ-છ કલાક પલાળી પછી તેને દહીં સાથે ક્રશ કરી લો અને આ ગ્રેવીને એક બાઉલમાં કાઢો.
- તેમાં સમારેલાં લીલાં મરચાં, પાલકની ગ્રેવી, મીઠું, ખાંડ અને હિંગ મિકસ કરો.
- લીંબુના રસમાં થોડું ફ્રુટ સોલ્ટ નાખીને ખીરામાં ભેળવો અને થોડું તેલ નાખી ખીરું તૈયાર કરો.
- ઢોકળાંની થાળીને તેલવાળી કરી તેમાં ખીરું રેડી ઢોકળાંના કૂકરમાં બાફવા મૂકો.
- પંદર-વીસ મિનિટ સુધી રાખી ઠંડા થાય એટલે ટુકડા કરી નાખો.
- તેલમાં રાઇ અને તલનો વઘાર કરી આ વઘાર ઢોકળાં પર રેડી દો.
- પાલક ઢોકળાંનો સ્વાદ માણો.
0 ટિપ્પણી(ઓ):
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો