નાળિયેર વડા
સામગ્રી:
10 નંગ પાલકના પાન
લીલા નાળિયેરની કડક અથવા નરમ મલાઇ
1 બાફીને સ્મેસ કરેલું બટાટું
2 ટેબલસ્પૂન પનીરના નાના ટુકડા
1 ટીસ્પૂન આદું-લસણ-મરચાંની પેસ્ટ
1 ટીસ્પૂન તલ
1 કપ બાફેલી મકાઇ
1 ટીસ્પૂન ગરમ મસાલો
2 ટીસ્પૂન સીંગનો ભૂકો
1 ટીસ્પૂન મરીનો પાઉડર
1 કપ સમારેલી કોથમીર
1 ટીસ્પૂન લીંબુનો રસ
1 ટીસ્પૂન હળદર
1 કપ ચણાનો લોટ
1 કપ લીલા નાળિયેરનું પાણી
1 ચપટી ખાવાનો સોડા
1 ટીસ્પૂન મેંદો
મીઠું - સ્વાદ મુજબ
તેલ - તળવા માટે
રીત:
- સૌપ્રથમ ચણાના લોટમાં, મેંદો, મીઠું, ખાવાનો સોડા નાખીને તેમાં નાળિયેરનું પાણી ઉમેરી ખીરું તૈયાર કરો.
- ખીરામાં થોડા તલ પણ ઉમેરો.
- ગેસ પર તવી મૂકી તેના પર તેલ મૂકી પાલકના પાનને સાંતળો.
- હવે તેમાં બાફેલી મકાઇ, બટાકા, સીંગનો ભૂકો, પનીરના ટુકડા, આદું-મરચાં-લસણની પેસ્ટ, કોથમીર, મરી પાઉડર, મીઠું, હળદર, લીંબુનો રસ, ગરમ મસાલો નાંખીને સારી રીતે મિક્સ કરો અને થોડી વાર રહેવા દઇ ગેસ પરથી ઉતારી લો.
- હવે પાલકના પાનની દાંડલી કાપીને તેના પર ખીરું લગાવો.
- નાળિયેરની પાતળી મલાઇ પાલકના પાન પર મૂકો અને મલાઇમાં એક ચમચી મસાલો મૂકો.
- પાલકના પાનથી મલાઇને પેક કરો. આ પાનને મનગમતો આકાર આપી ખીરામાં બોળી ગરમ તેલમાં તળો.
- આછા બ્રાઉન રંગનું થાય એટલે તેને વચ્ચેથી બે ભાગ કરીને સોસ સાથે સર્વ કરો.
સામગ્રી:
10 નંગ પાલકના પાન
લીલા નાળિયેરની કડક અથવા નરમ મલાઇ
1 બાફીને સ્મેસ કરેલું બટાટું
2 ટેબલસ્પૂન પનીરના નાના ટુકડા
1 ટીસ્પૂન આદું-લસણ-મરચાંની પેસ્ટ
1 ટીસ્પૂન તલ
1 કપ બાફેલી મકાઇ
1 ટીસ્પૂન ગરમ મસાલો
2 ટીસ્પૂન સીંગનો ભૂકો
1 ટીસ્પૂન મરીનો પાઉડર
1 કપ સમારેલી કોથમીર
1 ટીસ્પૂન લીંબુનો રસ
1 ટીસ્પૂન હળદર
1 કપ ચણાનો લોટ
1 કપ લીલા નાળિયેરનું પાણી
1 ચપટી ખાવાનો સોડા
1 ટીસ્પૂન મેંદો
મીઠું - સ્વાદ મુજબ
તેલ - તળવા માટે
રીત:
- સૌપ્રથમ ચણાના લોટમાં, મેંદો, મીઠું, ખાવાનો સોડા નાખીને તેમાં નાળિયેરનું પાણી ઉમેરી ખીરું તૈયાર કરો.
- ખીરામાં થોડા તલ પણ ઉમેરો.
- ગેસ પર તવી મૂકી તેના પર તેલ મૂકી પાલકના પાનને સાંતળો.
- હવે તેમાં બાફેલી મકાઇ, બટાકા, સીંગનો ભૂકો, પનીરના ટુકડા, આદું-મરચાં-લસણની પેસ્ટ, કોથમીર, મરી પાઉડર, મીઠું, હળદર, લીંબુનો રસ, ગરમ મસાલો નાંખીને સારી રીતે મિક્સ કરો અને થોડી વાર રહેવા દઇ ગેસ પરથી ઉતારી લો.
- હવે પાલકના પાનની દાંડલી કાપીને તેના પર ખીરું લગાવો.
- નાળિયેરની પાતળી મલાઇ પાલકના પાન પર મૂકો અને મલાઇમાં એક ચમચી મસાલો મૂકો.
- પાલકના પાનથી મલાઇને પેક કરો. આ પાનને મનગમતો આકાર આપી ખીરામાં બોળી ગરમ તેલમાં તળો.
- આછા બ્રાઉન રંગનું થાય એટલે તેને વચ્ચેથી બે ભાગ કરીને સોસ સાથે સર્વ કરો.
0 ટિપ્પણી(ઓ):
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો