શુક્રવાર, 18 ફેબ્રુઆરી, 2011

નાળિયેર વડા

નાળિયેર વડા



સામગ્રી:

10 નંગ પાલકના પાન
લીલા નાળિયેરની કડક અથવા નરમ મલાઇ 
1 બાફીને સ્મેસ કરેલું બટાટું
2 ટેબલસ્પૂન પનીરના નાના ટુકડા 
1 ટીસ્પૂન આદું-લસણ-મરચાંની પેસ્ટ 
1 ટીસ્પૂન તલ
1 કપ બાફેલી મકાઇ
1 ટીસ્પૂન ગરમ મસાલો 
2 ટીસ્પૂન સીંગનો ભૂકો
1 ટીસ્પૂન મરીનો પાઉડર
1 કપ સમારેલી કોથમીર
1 ટીસ્પૂન લીંબુનો રસ
1 ટીસ્પૂન હળદર
1 કપ ચણાનો લોટ
1 કપ લીલા નાળિયેરનું પાણી
1 ચપટી ખાવાનો સોડા 
1 ટીસ્પૂન મેંદો 
મીઠું - સ્વાદ મુજબ
તેલ - તળવા માટે

રીત:

- સૌપ્રથમ ચણાના લોટમાં, મેંદો, મીઠું, ખાવાનો સોડા નાખીને તેમાં નાળિયેરનું પાણી ઉમેરી ખીરું તૈયાર કરો.
- ખીરામાં થોડા તલ પણ ઉમેરો. 
- ગેસ પર તવી મૂકી તેના પર તેલ મૂકી પાલકના પાનને સાંતળો.
- હવે તેમાં બાફેલી મકાઇ, બટાકા, સીંગનો ભૂકો, પનીરના ટુકડા, આદું-મરચાં-લસણની પેસ્ટ, કોથમીર, મરી પાઉડર, મીઠું, હળદર, લીંબુનો રસ, ગરમ મસાલો નાંખીને સારી રીતે મિક્સ કરો અને થોડી વાર રહેવા દઇ ગેસ પરથી ઉતારી લો. 
- હવે પાલકના પાનની દાંડલી કાપીને તેના પર ખીરું લગાવો. 
- નાળિયેરની પાતળી મલાઇ પાલકના પાન પર મૂકો અને મલાઇમાં એક ચમચી મસાલો મૂકો. 
- પાલકના પાનથી મલાઇને પેક કરો. આ પાનને મનગમતો આકાર આપી ખીરામાં બોળી ગરમ તેલમાં તળો. 
- આછા બ્રાઉન રંગનું થાય એટલે તેને વચ્ચેથી બે ભાગ કરીને સોસ સાથે સર્વ કરો.

0 ટિપ્પણી(ઓ):

ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | JCpenney Printable Coupons