સોમવાર, 21 ફેબ્રુઆરી, 2011

માવાના કોફ્તા


માવાના કોફ્તા


સામગ્રી

તાજો માવો - ૩૦૦ ગ્રામ
મેંદો - ૬ ચમચા
બેકિંગ પાઉડર - ચપટી
ઘી - જરૂર પૂરતું

ગ્રેવી માટે

રાઇ-જીરું - ૧ ચમચી
બારીક સમારેલું આદું - નાનો ટુકડો
વાટેલી ખસખસ - ૨ ચમચી
નાળિયેરનું છીણ - ૫૦ ગ્રામ
ધાણા પાઉડર - અડધી ચમચી
મરચું - ૧ ચમચી
મીઠું - સ્વાદ મુજબ
ગરમ મસાલો - જરૂર પ્રમાણે
મરીનો પાઉડર - પા ચમચી
ઘી - સ્વાદ મુજબ

રીત

તાજા માવાને હાથથી બરાબર મસળી લઇ તેમાં બેકિંગ પાઉડર અને મેંદો ભેળવી મિશ્રણ તૈયાર કરો. મિશ્રણમાંથી કોફ્તા બનાવી તેલમાં આછા બ્રાઉન રંગના તળી લો. ગ્રેવી બનાવવા માટે ઘી ગરમ કરી તેમાં જીરું અને સમારેલું આદું નાખો. તે પછી વાટેલી ખસખસ અને નાળિયેરનું છીણ ઉમેરી થોડી વાર સાંતળો. તેમાં ગરમ મસાલો, મરીનો પાઉડર, ધાણા, મરચું અને મીઠું ભેળવો. તેમાંથી તેલ છુટું પડે એટલે જરૂર પ્રમાણે પાણી ઉમેરી પાંચ-સાત મિનિટ ઉકાળો. આંચ પરથી ઉતારી કોફ્તા નાખો અને સમારેલી કોથમીરથી સજાવો.

0 ટિપ્પણી(ઓ):

ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | JCpenney Printable Coupons