સોમવાર, 21 ફેબ્રુઆરી, 2011

પનીર મસાલા


પનીર મસાલા


સામગ્રી:

250 ગ્રામ પનીર
2 કપ પાણી
ટમેટા, 3 નંગ
લીલા ઈલાયચીનો પાવડર, 1/4 ટીસ્પૂન
લવિંગ, 8 નંગ
કાળા મરી પાવડર, 1 ટીસ્પૂન
વેજીટેબલ ઓઈલ, 3 ટેબલસ્પૂન
આદુ-લસણ- મરચાની પેસ્ટ, 2 ટીસ્પૂન
હળદર, 1/2 ટીસ્પૂન
લાલ મરચાનો પાવડર, 1 ટીસ્પૂન
જીરુ, 1 ટીસ્પૂન
લીલા ધાણા, ગાર્નિશ માટે
મીઠું, સ્વાદ અનુસાર

રીત:

- પનીરને છીણી લો.

- ટમેટાને બાફીને તેની છાલ ઉતારી લો. તેનો પલ્પ તૈયાર કરો.

- એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો.

- તેમાં લવિંગ, જીરુ, આદુ-મરચા-લસણની પેસ્ટ ઉમેરો.

- તેમાં ઈલાયચીનો પાવડર, મરી પાવડર, લાલ મરચાનો પાવડર, મીઠું, હળદર ઉમેરીને બરાબર હલાવો.

- તેમાં ટમેટાનો પલ્પ મિક્સ કરીને 4-5 મિનીટ વધુ પકાવો.

- હવે પાણી ઉમેરીને ઉકળવા દો. મધ્યમ આંચ પર ગ્રેવી ઘટ્ટ થાય ત્યા સુધી પાકવા દો.

- હવે તેમાં છીણેલુ પનીર ઉમેરો ત્યાર બાદ 1 મિનીટ કરતા વધુ ન પકાવો.

- લીલા ધાણા સાથે ગાર્નિશ કરીને સર્વ કરો.

0 ટિપ્પણી(ઓ):

ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | JCpenney Printable Coupons