પનીર મસાલા
સામગ્રી:
250 ગ્રામ પનીર
2 કપ પાણી
ટમેટા, 3 નંગ
લીલા ઈલાયચીનો પાવડર, 1/4 ટીસ્પૂન
લવિંગ, 8 નંગ
કાળા મરી પાવડર, 1 ટીસ્પૂન
વેજીટેબલ ઓઈલ, 3 ટેબલસ્પૂન
આદુ-લસણ- મરચાની પેસ્ટ, 2 ટીસ્પૂન
હળદર, 1/2 ટીસ્પૂન
લાલ મરચાનો પાવડર, 1 ટીસ્પૂન
જીરુ, 1 ટીસ્પૂન
લીલા ધાણા, ગાર્નિશ માટે
મીઠું, સ્વાદ અનુસાર
રીત:
- પનીરને છીણી લો.
- ટમેટાને બાફીને તેની છાલ ઉતારી લો. તેનો પલ્પ તૈયાર કરો.
- એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો.
- તેમાં લવિંગ, જીરુ, આદુ-મરચા-લસણની પેસ્ટ ઉમેરો.
- તેમાં ઈલાયચીનો પાવડર, મરી પાવડર, લાલ મરચાનો પાવડર, મીઠું, હળદર ઉમેરીને બરાબર હલાવો.
- તેમાં ટમેટાનો પલ્પ મિક્સ કરીને 4-5 મિનીટ વધુ પકાવો.
- હવે પાણી ઉમેરીને ઉકળવા દો. મધ્યમ આંચ પર ગ્રેવી ઘટ્ટ થાય ત્યા સુધી પાકવા દો.
- હવે તેમાં છીણેલુ પનીર ઉમેરો ત્યાર બાદ 1 મિનીટ કરતા વધુ ન પકાવો.
- લીલા ધાણા સાથે ગાર્નિશ કરીને સર્વ કરો.
250 ગ્રામ પનીર
2 કપ પાણી
ટમેટા, 3 નંગ
લીલા ઈલાયચીનો પાવડર, 1/4 ટીસ્પૂન
લવિંગ, 8 નંગ
કાળા મરી પાવડર, 1 ટીસ્પૂન
વેજીટેબલ ઓઈલ, 3 ટેબલસ્પૂન
આદુ-લસણ- મરચાની પેસ્ટ, 2 ટીસ્પૂન
હળદર, 1/2 ટીસ્પૂન
લાલ મરચાનો પાવડર, 1 ટીસ્પૂન
જીરુ, 1 ટીસ્પૂન
લીલા ધાણા, ગાર્નિશ માટે
મીઠું, સ્વાદ અનુસાર
રીત:
- પનીરને છીણી લો.
- ટમેટાને બાફીને તેની છાલ ઉતારી લો. તેનો પલ્પ તૈયાર કરો.
- એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો.
- તેમાં લવિંગ, જીરુ, આદુ-મરચા-લસણની પેસ્ટ ઉમેરો.
- તેમાં ઈલાયચીનો પાવડર, મરી પાવડર, લાલ મરચાનો પાવડર, મીઠું, હળદર ઉમેરીને બરાબર હલાવો.
- તેમાં ટમેટાનો પલ્પ મિક્સ કરીને 4-5 મિનીટ વધુ પકાવો.
- હવે પાણી ઉમેરીને ઉકળવા દો. મધ્યમ આંચ પર ગ્રેવી ઘટ્ટ થાય ત્યા સુધી પાકવા દો.
- હવે તેમાં છીણેલુ પનીર ઉમેરો ત્યાર બાદ 1 મિનીટ કરતા વધુ ન પકાવો.
- લીલા ધાણા સાથે ગાર્નિશ કરીને સર્વ કરો.
0 ટિપ્પણી(ઓ):
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો