તંદૂરી ગોબી
સામગ્રી:
ફ્લાવર, 1
તેલ, 1 ટેબલસ્પૂન
ડુંગળી, 1 મધ્યમ કદની, સ્લાઈલ કરેલી
લસણ, 3 કળી, ઝીણી સમારેલી
આદુ, 1 ઈંચનો ટુકડો, છીણેલો
ટમેટુ, 1 મોટુ
ઈલાયચી, 3-4 કળી
લવિંગ, 2-3
તમાલપત્ર, 1
હળદર
મીઠું સ્વાદ અનુસાર
રીત:
- ફ્લાવરને ધોઈને તેના વધારાના પાન કાઢી નાંખો. તેની કળીઓને અલગ ન કરો.
- હવે ફ્લાવરની કળીઓ વચ્ચે ચીરા પાડો અને તેની વચ્ચે ડુંગળી અને લસણ મૂકો.
- એક ઉંડા વાસણમાં મધ્યમ આંચ પર તેલ ગરમ કરો અને તેમાં ઈલાયચી. લવિંગ અને તમાલપત્ર ઉમેરો અને તેને બ્રાઉન થવા દો. ત્યારબાદ તેમાં સમારેલુ ટમેટુ નાંખો અને હવે ફ્લાવર પણ વાસણમાં ઉમેરો.
- તેમાં હળદર, મીઠું, આદુ ભેળવો. ત્યારબાદ ફ્લાવર પર 6 ટેબલસ્પૂન પાણી રેડો.
- વાસણને બરાબર ઢાંકી દો અને આંચ ધીમી કરી દો. જોતા રહો કે જો પાણી સૂકાઈ જાય તો થોડુ પાણી ઉમેરતા રહો. જ્યારે ફ્લાવર ચઢી જાય ત્યારે નીચે ઉતારી લો.
ફ્લાવર, 1
તેલ, 1 ટેબલસ્પૂન
ડુંગળી, 1 મધ્યમ કદની, સ્લાઈલ કરેલી
લસણ, 3 કળી, ઝીણી સમારેલી
આદુ, 1 ઈંચનો ટુકડો, છીણેલો
ટમેટુ, 1 મોટુ
ઈલાયચી, 3-4 કળી
લવિંગ, 2-3
તમાલપત્ર, 1
હળદર
મીઠું સ્વાદ અનુસાર
રીત:
- ફ્લાવરને ધોઈને તેના વધારાના પાન કાઢી નાંખો. તેની કળીઓને અલગ ન કરો.
- હવે ફ્લાવરની કળીઓ વચ્ચે ચીરા પાડો અને તેની વચ્ચે ડુંગળી અને લસણ મૂકો.
- એક ઉંડા વાસણમાં મધ્યમ આંચ પર તેલ ગરમ કરો અને તેમાં ઈલાયચી. લવિંગ અને તમાલપત્ર ઉમેરો અને તેને બ્રાઉન થવા દો. ત્યારબાદ તેમાં સમારેલુ ટમેટુ નાંખો અને હવે ફ્લાવર પણ વાસણમાં ઉમેરો.
- તેમાં હળદર, મીઠું, આદુ ભેળવો. ત્યારબાદ ફ્લાવર પર 6 ટેબલસ્પૂન પાણી રેડો.
- વાસણને બરાબર ઢાંકી દો અને આંચ ધીમી કરી દો. જોતા રહો કે જો પાણી સૂકાઈ જાય તો થોડુ પાણી ઉમેરતા રહો. જ્યારે ફ્લાવર ચઢી જાય ત્યારે નીચે ઉતારી લો.
0 ટિપ્પણી(ઓ):
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો