સોમવાર, 21 ફેબ્રુઆરી, 2011

કઢાઈ ભીંડી


કઢાઈ ભીંડી


સામગ્રી:

ભીંડા, 250 ગ્રામ
ચણાનો લોટ, 1 ટેબલસ્પૂન
ડુંગળી, 1, સ્લાઈસ કરેલી
લીલા મરચું, 1, ઝીણા સમારેલા
આમચુર પાવડર, 1/2 ટીસ્પૂન
ધાણાનો પાવડર, 1/2 ટીસ્પૂન
લાલ મરચાનો પાવડર, 1/2 ટીસ્પૂન
ગરમ મસાલો, 1/2 ટીસ્પૂન
જીરુ, 1 ટીસ્પૂન
હળદર પાવડર, 1/4 ટીસ્પૂન
વેજીટેબલ ઓઈલ, જરૂર પ્રમાણે
મીઠું, સ્વાદ અનુસાર

રીત:

- ભીંડાને ઊભા લાંબા સમારી લો.

- એક કઢાઈમાં તેલ ગરમ કરો. તેમાં ભીંડાને ક્રિસ્પી અને ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય તેટલા તળી લો.

- તળેલા ભીંડાને બાજુમાં રાખી દો. કઢાઈમાં બે ટેબલસ્પૂન જેટલુ તેલ રહેવા દો અને બાકીનુ તેલ બીજા વાસણમાં કાઢી લો.

- તેમાં જીરુ અને લીલા મરચાના ટુકડા ઉમેરીને 30 સેકન્ડ સુધી ફ્રાય કરો. તેમાં ડુંગળી ઉમેરીને ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યા સુધી ફ્રાય કરો.

- તેમાં ચણાનો લોટ અને આમચુર પાવડર ઉમેરીને 3-1 મિનીટ સુધી સાંતળો.

- બાકીની સામગ્રી અને તળેલા ભીંડા ઉમેરો. બરાબર મિક્સ કરો. થોડી સેકન્ડ સુધી પકાવો અને પછી ગેસ પરથી ઉતારી લો.

0 ટિપ્પણી(ઓ):

ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | JCpenney Printable Coupons