પનીર કોરમા
સામગ્રી:
200 ગ્રામ પનીર
1 મધ્યમ કદની ડુંગળી
1 મધ્યમ કદનું ટમેટું
1 ટીસ્પૂન આદુની પેસ્ટ
1 ટીસ્પૂન લસણની પેસ્ટ
1 ટેબલસ્પૂન ખસખસના દાણા
1 ટેબલસ્પૂન કોકોનટ પાવડર
મીઠું સ્વાદ અનુસાર
1 ટીસ્પૂન લાલ મરચાંનો પાવડર
4-5 નંગ મરી
3-4 લવિંગ
2 ટીસ્પૂન ગરમ મસાલો
1 ટીસ્પૂન હળદર પાવડર
1 ટીસ્પૂન ધાણાનો પાવડર
4 ટેબલસ્પૂન મલાઈ
8-10 ટેબલસ્પૂન તેલ
રીત:
- એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો.
- પનીરને નાના ટુકડામાં સમારી લો. તેને મધ્યમ આંચ પર લાઈટ બ્રાઉન થાય ત્યા સુધી તળો. પનીર છૂટું ન પડી જાય તેનુ ધ્યાન રાખો.
- પનીરના ટુકડાને તળીને બાજૂ પર રાખી દો.
- હવે તેમાં લવિંગ, કાળા મરીને તળો. તેમાં ઝીણી સમારેલી ડુંગળી, કોકોનટ પાવડર, ખસખસની પેસ્ટ ઉમેરો. આ મિશ્રણને પાકવા દો જેથી તેમાંથી તેલ છૂટું પડવા લાગે.
- તેમાં આદુ લસણની પેસ્ટ ઉમેરીને 2-3 મિનીટ પાકવા દો.
- તેમાં મીઠું, લાલ મરચાનો પાવડર, હળદર પાવડર, ધાણા પાવડર, ગરમ મસાલો ઉમેરીને 1-2 મિનીટ સુધી પાકવા દો.
- ઝીણુ સમારેલુ ટમેટું ઉમેરો. જ્યા સુધી મિશ્રણ ઘટ્ટ ન થાય ત્યા સુધી પાકવા દો.
- હવે આ મિશ્રણમાં પાણી ઉમેરો જેથી તે ઘટ્ટ ગ્રેવી બને.
- ગ્રેવીને 4-5 મિનીટ સુધી ઉકળવા દો.
- પનીરના ટુકડા ઉમેરીને ફરી 3-4 મિનીટ સુધી ઉકળવા દો.
- તેના પર મલાઈ અને લીલા ધાણાના પાન ગાર્નિશ કરીને સર્વ કરો પનીર કોરમા
200 ગ્રામ પનીર
1 મધ્યમ કદની ડુંગળી
1 મધ્યમ કદનું ટમેટું
1 ટીસ્પૂન આદુની પેસ્ટ
1 ટીસ્પૂન લસણની પેસ્ટ
1 ટેબલસ્પૂન ખસખસના દાણા
1 ટેબલસ્પૂન કોકોનટ પાવડર
મીઠું સ્વાદ અનુસાર
1 ટીસ્પૂન લાલ મરચાંનો પાવડર
4-5 નંગ મરી
3-4 લવિંગ
2 ટીસ્પૂન ગરમ મસાલો
1 ટીસ્પૂન હળદર પાવડર
1 ટીસ્પૂન ધાણાનો પાવડર
4 ટેબલસ્પૂન મલાઈ
8-10 ટેબલસ્પૂન તેલ
રીત:
- એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો.
- પનીરને નાના ટુકડામાં સમારી લો. તેને મધ્યમ આંચ પર લાઈટ બ્રાઉન થાય ત્યા સુધી તળો. પનીર છૂટું ન પડી જાય તેનુ ધ્યાન રાખો.
- પનીરના ટુકડાને તળીને બાજૂ પર રાખી દો.
- હવે તેમાં લવિંગ, કાળા મરીને તળો. તેમાં ઝીણી સમારેલી ડુંગળી, કોકોનટ પાવડર, ખસખસની પેસ્ટ ઉમેરો. આ મિશ્રણને પાકવા દો જેથી તેમાંથી તેલ છૂટું પડવા લાગે.
- તેમાં આદુ લસણની પેસ્ટ ઉમેરીને 2-3 મિનીટ પાકવા દો.
- તેમાં મીઠું, લાલ મરચાનો પાવડર, હળદર પાવડર, ધાણા પાવડર, ગરમ મસાલો ઉમેરીને 1-2 મિનીટ સુધી પાકવા દો.
- ઝીણુ સમારેલુ ટમેટું ઉમેરો. જ્યા સુધી મિશ્રણ ઘટ્ટ ન થાય ત્યા સુધી પાકવા દો.
- હવે આ મિશ્રણમાં પાણી ઉમેરો જેથી તે ઘટ્ટ ગ્રેવી બને.
- ગ્રેવીને 4-5 મિનીટ સુધી ઉકળવા દો.
- પનીરના ટુકડા ઉમેરીને ફરી 3-4 મિનીટ સુધી ઉકળવા દો.
- તેના પર મલાઈ અને લીલા ધાણાના પાન ગાર્નિશ કરીને સર્વ કરો પનીર કોરમા
0 ટિપ્પણી(ઓ):
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો