સોમવાર, 21 ફેબ્રુઆરી, 2011

ગુઝબેરી રાઈસ


ગુઝબેરી રાઈસ


સામગ્રી:

ચોખા, 1 1/2 કપ

ગુઝબેરી (તાજા અથવા ફ્રિઝ કરેલા), 5-6

છીણેલુ નાળિયેર, 1/2 કપ

લીલા મરચા, 4-5

હળદર, થોડીક ચપટી

મીઠું સ્વાદ અનુસાર

મસાલો:

રાય, 1/2 ટીસ્પૂન

જીરુ, 1/2 ટીસ્પૂન

ચણાની દાળ, 1/2 ટીસ્પૂન

અડદની દાળ, 1/2 ટીસ્પૂન

સૂકા લાલ મરચા, 5

હીંગ, ચપટી

લીમડાના પાન, 6

તેલ, 1 ટેબલસ્પૂન

રીત:

- ગુઝબેરીને ધોઈને સમારી લો અને તેના બીજ કાઢી લો.

- લીલા મરચાને ધોઈને સમારી લો.

- હવે, ગુઝબેરી, નાળિયેર, લીલા મરચા અને મીઠું મિક્સ કરીને તેની પેસ્ટ બનાવી લો, જરૂર પડ્યે પાણી ભેળવી શકો છો.

- ચોખાને પાણીથી ધોઈને 3 કપ પાણીમાં પકાવો. પાણી સૂકાઈ જાય અમે ચોખા ચઢી જાય ત્યા સુધી પાકવા દો.

- હવે એક ડિશમાં ચોખાને કાઢી લો અને બાજુ પર મૂકી દો.

- એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો અને તેમાં બધો મસાલો વારાફરતી ઉમેરો.

- રાયના દાણા ફૂટી જાય એટલે તેમાં તૈયાર કરેલી પેસ્ટ અને હળદર ભેળવો.

- જ્યા સુધી મરચા અને ગુઝબેરીની કાચી સુગંધ જતી ન રહે ત્યા સુધી પકાવો. (લગભગ 3 મિનીટ)

- હવે તેમાં બાફીને તૈયાર કરેલા ચોખા ઉમેરો અને 1-2 મિનીટ સુધી ફ્રાય કરો, ચોખામાં સ્વાદ બેસવા દો.

- તેને ઢાંકીને પછી ગેસ બંધ કરી દો.

- ગુઝબેરી રાઈસને રાયતા કે કોઈ અચાર સાથે ગરમ ગરમ સર્વ કરો. 

0 ટિપ્પણી(ઓ):

ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | JCpenney Printable Coupons