ગુઝબેરી રાઈસ
સામગ્રી:
ચોખા, 1 1/2 કપ
ગુઝબેરી (તાજા અથવા ફ્રિઝ કરેલા), 5-6
છીણેલુ નાળિયેર, 1/2 કપ
લીલા મરચા, 4-5
હળદર, થોડીક ચપટી
મીઠું સ્વાદ અનુસાર
મસાલો:
રાય, 1/2 ટીસ્પૂન
જીરુ, 1/2 ટીસ્પૂન
ચણાની દાળ, 1/2 ટીસ્પૂન
અડદની દાળ, 1/2 ટીસ્પૂન
સૂકા લાલ મરચા, 5
હીંગ, ચપટી
લીમડાના પાન, 6
તેલ, 1 ટેબલસ્પૂન
રીત:
- ગુઝબેરીને ધોઈને સમારી લો અને તેના બીજ કાઢી લો.
- લીલા મરચાને ધોઈને સમારી લો.
- હવે, ગુઝબેરી, નાળિયેર, લીલા મરચા અને મીઠું મિક્સ કરીને તેની પેસ્ટ બનાવી લો, જરૂર પડ્યે પાણી ભેળવી શકો છો.
- ચોખાને પાણીથી ધોઈને 3 કપ પાણીમાં પકાવો. પાણી સૂકાઈ જાય અમે ચોખા ચઢી જાય ત્યા સુધી પાકવા દો.
- હવે એક ડિશમાં ચોખાને કાઢી લો અને બાજુ પર મૂકી દો.
- એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો અને તેમાં બધો મસાલો વારાફરતી ઉમેરો.
- રાયના દાણા ફૂટી જાય એટલે તેમાં તૈયાર કરેલી પેસ્ટ અને હળદર ભેળવો.
- જ્યા સુધી મરચા અને ગુઝબેરીની કાચી સુગંધ જતી ન રહે ત્યા સુધી પકાવો. (લગભગ 3 મિનીટ)
- હવે તેમાં બાફીને તૈયાર કરેલા ચોખા ઉમેરો અને 1-2 મિનીટ સુધી ફ્રાય કરો, ચોખામાં સ્વાદ બેસવા દો.
- તેને ઢાંકીને પછી ગેસ બંધ કરી દો.
- ગુઝબેરી રાઈસને રાયતા કે કોઈ અચાર સાથે ગરમ ગરમ સર્વ કરો.
ચોખા, 1 1/2 કપ
ગુઝબેરી (તાજા અથવા ફ્રિઝ કરેલા), 5-6
છીણેલુ નાળિયેર, 1/2 કપ
લીલા મરચા, 4-5
હળદર, થોડીક ચપટી
મીઠું સ્વાદ અનુસાર
મસાલો:
રાય, 1/2 ટીસ્પૂન
જીરુ, 1/2 ટીસ્પૂન
ચણાની દાળ, 1/2 ટીસ્પૂન
અડદની દાળ, 1/2 ટીસ્પૂન
સૂકા લાલ મરચા, 5
હીંગ, ચપટી
લીમડાના પાન, 6
તેલ, 1 ટેબલસ્પૂન
રીત:
- ગુઝબેરીને ધોઈને સમારી લો અને તેના બીજ કાઢી લો.
- લીલા મરચાને ધોઈને સમારી લો.
- હવે, ગુઝબેરી, નાળિયેર, લીલા મરચા અને મીઠું મિક્સ કરીને તેની પેસ્ટ બનાવી લો, જરૂર પડ્યે પાણી ભેળવી શકો છો.
- ચોખાને પાણીથી ધોઈને 3 કપ પાણીમાં પકાવો. પાણી સૂકાઈ જાય અમે ચોખા ચઢી જાય ત્યા સુધી પાકવા દો.
- હવે એક ડિશમાં ચોખાને કાઢી લો અને બાજુ પર મૂકી દો.
- એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો અને તેમાં બધો મસાલો વારાફરતી ઉમેરો.
- રાયના દાણા ફૂટી જાય એટલે તેમાં તૈયાર કરેલી પેસ્ટ અને હળદર ભેળવો.
- જ્યા સુધી મરચા અને ગુઝબેરીની કાચી સુગંધ જતી ન રહે ત્યા સુધી પકાવો. (લગભગ 3 મિનીટ)
- હવે તેમાં બાફીને તૈયાર કરેલા ચોખા ઉમેરો અને 1-2 મિનીટ સુધી ફ્રાય કરો, ચોખામાં સ્વાદ બેસવા દો.
- તેને ઢાંકીને પછી ગેસ બંધ કરી દો.
- ગુઝબેરી રાઈસને રાયતા કે કોઈ અચાર સાથે ગરમ ગરમ સર્વ કરો.
0 ટિપ્પણી(ઓ):
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો