હરિયાળો પુલાવ
સામગ્રી
ચોખા - ૧ વાટકી
ફૂદીનો - અડધી ઝૂડી
કાજુ - ૧૦ નંગ
દ્રાક્ષ - ૧ વાટકી
દાડમના દાણા - ૧ વાટકી
જીરું - પા ચમચી
તમાલપત્ર - ૨-૩
એલચા - ૨ નંગ
મીઠું - સ્વાદ મુજબ
લીલા મરચાં - ૨ નંગ
આદું - નાનો ટુકડો
ઘી - ૧ ચમચો
કિશમિશ - સજાવટ માટે
રીત
ચોખાને સારી રીતે ધોઇ બે વાટકી પાણીમાં અધકચરા બફાઇ જાય ત્યાં સુધી રહેવા દો. ફુદીનાને સાફ કરી તેને લીલા મરચાં અને આદું સાથે પેસ્ટ બનાવો. એક કડાઇમાં ઘી ગરમ કરી તેમાં તમાલપત્ર અને જીરું નાખી એલચાને તતડવા દો. તેમાં કાજુ અને દ્રાક્ષ ઉમેરીને તેને થોડીવાર સાંતળો.
પછી તેમાં ફૂદીનાની પેસ્ટ નાખી અધકચરા બફાયેલા ચોખા, મીઠું અને મેવો ઉમેરો. આ બધી વસ્તુને હલાવીને મીકસ કરો. તે પછી તેને ઢાંકીને ધીમી આંચે સીઝવા દો. પુલાવ તૈયાર થઇ જાય એટલે કિશમિશ અને દાડમના દાણાંથી સજાવી સર્વ કરો. આ પુલાવનો ગરમ ગરમ સ્વાદ માણો.
ચોખા - ૧ વાટકી
ફૂદીનો - અડધી ઝૂડી
કાજુ - ૧૦ નંગ
દ્રાક્ષ - ૧ વાટકી
દાડમના દાણા - ૧ વાટકી
જીરું - પા ચમચી
તમાલપત્ર - ૨-૩
એલચા - ૨ નંગ
મીઠું - સ્વાદ મુજબ
લીલા મરચાં - ૨ નંગ
આદું - નાનો ટુકડો
ઘી - ૧ ચમચો
કિશમિશ - સજાવટ માટે
રીત
ચોખાને સારી રીતે ધોઇ બે વાટકી પાણીમાં અધકચરા બફાઇ જાય ત્યાં સુધી રહેવા દો. ફુદીનાને સાફ કરી તેને લીલા મરચાં અને આદું સાથે પેસ્ટ બનાવો. એક કડાઇમાં ઘી ગરમ કરી તેમાં તમાલપત્ર અને જીરું નાખી એલચાને તતડવા દો. તેમાં કાજુ અને દ્રાક્ષ ઉમેરીને તેને થોડીવાર સાંતળો.
પછી તેમાં ફૂદીનાની પેસ્ટ નાખી અધકચરા બફાયેલા ચોખા, મીઠું અને મેવો ઉમેરો. આ બધી વસ્તુને હલાવીને મીકસ કરો. તે પછી તેને ઢાંકીને ધીમી આંચે સીઝવા દો. પુલાવ તૈયાર થઇ જાય એટલે કિશમિશ અને દાડમના દાણાંથી સજાવી સર્વ કરો. આ પુલાવનો ગરમ ગરમ સ્વાદ માણો.
0 ટિપ્પણી(ઓ):
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો