પનીર બાગ-એ-બહાર
સામગ્રી:
1/4 કપ કાજૂની પેસ્ટ
1 ટીસ્પૂન ખાંડ
1 કપ પીળા કેપ્સિકમ, (સમારેલા)
1 કપ ટમેટા, સમારેલા
1 ટીસ્પૂન લસણ, ઝીણુ સમારેલુ
1/2 કપ તાજી મલાઈ
1 ટીસ્પૂન મરી પાવડર
1 કપ પાઈનેપલ, સમારેલુ
2 ટેબલસ્પૂન ટોમેટો સોસ
2 લીલા મરચા, ઊભા સમારેલા
2 ટેબલસ્પૂન તેલ
1 ટીસ્પૂન મીઠું
200 ગ્રામ પનીર, ટુકડા કરેલુ
રીત:
- પનીર, કેપ્સિકમ, પાઈનેપલ અને ટમેટાને 1 ઈંચના ટુકડામાં સમારીને અલગ રાખી દો.
- કાજૂની પેસ્ટ અને મલાઈને મિક્સ કરીને પેસ્ટ બનાવો.
- એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો અને તેમાં લસણ અને લીલા મરચા ઉમેરીને તે બ્રાઉન થાય ત્યા સુધી સાંતળો.
- હવે તેમાં કાજૂની પેસ્ટ ઉમેરો.
- કેપ્સિકમ ઉમેરીને ઊંચી આંચ પર સાંતળો.
- તેમાં પાઈનેપલ અને ટમેટા મિક્સક કરો.
- પનીર, ટોમેટો સોસ, મીઠું અને મરી પાવડર ઉમેરીને બરાબર મિક્સ કરો.
- 5 મિનીટ સુધી પકવો અને પછી તેમાં ખાંડ મિક્સ કરો.
- વધુ 1 મિનીટ પકાવો અને તેને ગોળ ડિશમાં કાઢી લો.
તેના પર લીલા ધાણા ગાર્નિશ કરીને તંદૂરી રોટી સાથે સર્વ કરો.
1/4 કપ કાજૂની પેસ્ટ
1 ટીસ્પૂન ખાંડ
1 કપ પીળા કેપ્સિકમ, (સમારેલા)
1 કપ ટમેટા, સમારેલા
1 ટીસ્પૂન લસણ, ઝીણુ સમારેલુ
1/2 કપ તાજી મલાઈ
1 ટીસ્પૂન મરી પાવડર
1 કપ પાઈનેપલ, સમારેલુ
2 ટેબલસ્પૂન ટોમેટો સોસ
2 લીલા મરચા, ઊભા સમારેલા
2 ટેબલસ્પૂન તેલ
1 ટીસ્પૂન મીઠું
200 ગ્રામ પનીર, ટુકડા કરેલુ
રીત:
- પનીર, કેપ્સિકમ, પાઈનેપલ અને ટમેટાને 1 ઈંચના ટુકડામાં સમારીને અલગ રાખી દો.
- કાજૂની પેસ્ટ અને મલાઈને મિક્સ કરીને પેસ્ટ બનાવો.
- એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો અને તેમાં લસણ અને લીલા મરચા ઉમેરીને તે બ્રાઉન થાય ત્યા સુધી સાંતળો.
- હવે તેમાં કાજૂની પેસ્ટ ઉમેરો.
- કેપ્સિકમ ઉમેરીને ઊંચી આંચ પર સાંતળો.
- તેમાં પાઈનેપલ અને ટમેટા મિક્સક કરો.
- પનીર, ટોમેટો સોસ, મીઠું અને મરી પાવડર ઉમેરીને બરાબર મિક્સ કરો.
- 5 મિનીટ સુધી પકવો અને પછી તેમાં ખાંડ મિક્સ કરો.
- વધુ 1 મિનીટ પકાવો અને તેને ગોળ ડિશમાં કાઢી લો.
તેના પર લીલા ધાણા ગાર્નિશ કરીને તંદૂરી રોટી સાથે સર્વ કરો.
0 ટિપ્પણી(ઓ):
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો