કાશ્મીરી દમ આલુ
સામગ્રી:
નાના બટાટા 500 ગ્રામ
સૂકા ધાણા, 1 ટેબલસ્પૂન
ઈલાયચી બ્રાઉન, 4 નંગ
લવિંગ, 4-5
મરી, 7-8
તજ, એક નાનો ટુકડો
શાહજીરુ, 1/4 ટીસ્પૂન
ઈલાયચી (ગ્રીન), 2
હીંગ, એક ચપટી
તમાલપત્ર, 4-5
આદુ લસણની પેસ્ટ, 1 ટીસ્પૂન
હળદર પાવડર, 1/2 ટીસ્પૂન
લાલ મરચાનો પાવડર, 1 ટીસ્પૂન
ડુંગળી, મધ્યમ કદની, 1
દહીં, 2 કપ
દૂધ, 1/2 કપ
ઘી/તેલ, 4 ટેબલસ્પૂન
મીઠું, સ્વાદ અનુસાર
રીત:
- સૂકા ધાણા, ઈલાયચી, લવિંગ, મરી, તજ, શાહજીરુ, ગ્રીન ઈલાયચીને ગ્રાઈન્ડ કરીને તેનો પાવડર બનાવો.
- બટાટાની છાલ ઉતારીને તેમાં કાણા પાડી દો.
- એક પેનમાં એક મિનીટ માટે તેલ ગરમ કરો. બટાટાને મધ્યમ આંચ લાઈટ બ્રાઉન થાય ત્યા સુધી તળીને બાજુ પર રાખી દો.
- હવે વધેલા તેલમાં તમાલ પત્ર, હીંગ, આદુ-લસણની પેસ્ટ, સમારેલી ડુંગળી ઉમેરો. બ્રાઉન રંગના થાય ત્યા સુધી તેને સાંતળો અથવા મિશ્રણમાંથી તેલ છૂટુ પડવા લાગે ત્યા સુધી પાકવા દો.
- હળદર, લાલ મરચાનો પાવડર અને મીઠું ઉમેરો અને 1 મિનીટ સુધી પકાવો.
- ગ્રેવીમાં દૂધ ઉમેરો અને પછી દહીં ઉમેરીને સતત હલાવતા રહો.
- જો તમને ગ્રેવી વધુ ઘટ્ટ લાગે તો તેમાં થોડુ પાણી ઉમેરો.
- હવે તળેલા બટાટાને ગ્રેવીમાં ઉમેરો અને પ્રેશર કુકરમાં કુક કરો. 1 સિટી વાગે પછી પ્રેશર કુકર બંધ કરી દો.
- તેને લીલા ધાણા સાથે ગાર્નિશ કરીને ગરમા ગરમ સર્વ કરો.
નાના બટાટા 500 ગ્રામ
સૂકા ધાણા, 1 ટેબલસ્પૂન
ઈલાયચી બ્રાઉન, 4 નંગ
લવિંગ, 4-5
મરી, 7-8
તજ, એક નાનો ટુકડો
શાહજીરુ, 1/4 ટીસ્પૂન
ઈલાયચી (ગ્રીન), 2
હીંગ, એક ચપટી
તમાલપત્ર, 4-5
આદુ લસણની પેસ્ટ, 1 ટીસ્પૂન
હળદર પાવડર, 1/2 ટીસ્પૂન
લાલ મરચાનો પાવડર, 1 ટીસ્પૂન
ડુંગળી, મધ્યમ કદની, 1
દહીં, 2 કપ
દૂધ, 1/2 કપ
ઘી/તેલ, 4 ટેબલસ્પૂન
મીઠું, સ્વાદ અનુસાર
રીત:
- સૂકા ધાણા, ઈલાયચી, લવિંગ, મરી, તજ, શાહજીરુ, ગ્રીન ઈલાયચીને ગ્રાઈન્ડ કરીને તેનો પાવડર બનાવો.
- બટાટાની છાલ ઉતારીને તેમાં કાણા પાડી દો.
- એક પેનમાં એક મિનીટ માટે તેલ ગરમ કરો. બટાટાને મધ્યમ આંચ લાઈટ બ્રાઉન થાય ત્યા સુધી તળીને બાજુ પર રાખી દો.
- હવે વધેલા તેલમાં તમાલ પત્ર, હીંગ, આદુ-લસણની પેસ્ટ, સમારેલી ડુંગળી ઉમેરો. બ્રાઉન રંગના થાય ત્યા સુધી તેને સાંતળો અથવા મિશ્રણમાંથી તેલ છૂટુ પડવા લાગે ત્યા સુધી પાકવા દો.
- હળદર, લાલ મરચાનો પાવડર અને મીઠું ઉમેરો અને 1 મિનીટ સુધી પકાવો.
- ગ્રેવીમાં દૂધ ઉમેરો અને પછી દહીં ઉમેરીને સતત હલાવતા રહો.
- જો તમને ગ્રેવી વધુ ઘટ્ટ લાગે તો તેમાં થોડુ પાણી ઉમેરો.
- હવે તળેલા બટાટાને ગ્રેવીમાં ઉમેરો અને પ્રેશર કુકરમાં કુક કરો. 1 સિટી વાગે પછી પ્રેશર કુકર બંધ કરી દો.
- તેને લીલા ધાણા સાથે ગાર્નિશ કરીને ગરમા ગરમ સર્વ કરો.
0 ટિપ્પણી(ઓ):
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો