ખોયા મટર
સામગ્રી:
1 કપ લીલા વટાણા
500 ગ્રામ, ખોયા (માવો)
3 ટેબલસ્પૂન, કાજૂ
1/2 કપ બ્રેડનો ભૂકો
1/2 ટીસ્પૂન સૂકા લાલ મરચાનો ભૂકો
1 ટીસ્પૂન લાલ મરચાનો પાવડર
2 ટેબલસ્પૂન કિસમિસ
1/2 ટીસ્પૂન હળદર
1/2 ટેબલસ્પૂન તેલ
2 લીલા મરચા, સમારેલા
1/2 ટેબલસ્પૂન આદુ લસણની પેસ્ટ
1 ટીસ્પૂન તલ, શેકેલા
મીઠું, સ્વાદ અનુસાર
1 ટીસ્પૂન ધાણાનો પાવડર
1/2 કપ ડુંગળીની પેસ્ટ
1 ટેબલસ્પૂન લીલા ધાણા, સમારેલા
1/2 કપ ટોમેટો પ્યૂરી
રીત:
- ખોયાને થોડો શેકી લો અને બાજુ પર રાખી દો.
- લીલા વટાણાને બાફી લો.
- એક પેનમાં તેલ ગરમ કરીને તેમાં ડુંગળની પેસ્ટને સાંતળો.
- હવે આદુ લસણની પેસ્ટ ઉમેરીને થોડુ વધુ સાંતળો.
- ટોમેટોની પ્યૂરી, હળદર અને લાલ મરચાનો ભૂકો મિક્સ કરો અને તેલ છૂટુ પડે ત્યા સુધી પાકવા દો.
- તેમાં બાફેલા વટાણા ઉમેરીને હલાવો.
- હવે મીઠું અને શેકેલો ખોયા ભેળવો અને બરાબર મિક્સ કરો.
- અંતે કાજુ અને કિસમિસ ભભરાવો.
- ધાણાનો પાવડર મિક્સ કરીને ગેસ પરથી ઉતારી લો.
- હવે તેના પર સમારેલા લીલા મરચા, શેકેલા તલ, સૂકા લાલ મરચાનો ભૂકો અને બ્રેડનો ભૂકો ઉમેરીને મિક્સ કરો.
લીલા ધાણા સાથે ગાર્નિશ કરીને સર્વ કરો.
1 કપ લીલા વટાણા
500 ગ્રામ, ખોયા (માવો)
3 ટેબલસ્પૂન, કાજૂ
1/2 કપ બ્રેડનો ભૂકો
1/2 ટીસ્પૂન સૂકા લાલ મરચાનો ભૂકો
1 ટીસ્પૂન લાલ મરચાનો પાવડર
2 ટેબલસ્પૂન કિસમિસ
1/2 ટીસ્પૂન હળદર
1/2 ટેબલસ્પૂન તેલ
2 લીલા મરચા, સમારેલા
1/2 ટેબલસ્પૂન આદુ લસણની પેસ્ટ
1 ટીસ્પૂન તલ, શેકેલા
મીઠું, સ્વાદ અનુસાર
1 ટીસ્પૂન ધાણાનો પાવડર
1/2 કપ ડુંગળીની પેસ્ટ
1 ટેબલસ્પૂન લીલા ધાણા, સમારેલા
1/2 કપ ટોમેટો પ્યૂરી
રીત:
- ખોયાને થોડો શેકી લો અને બાજુ પર રાખી દો.
- લીલા વટાણાને બાફી લો.
- એક પેનમાં તેલ ગરમ કરીને તેમાં ડુંગળની પેસ્ટને સાંતળો.
- હવે આદુ લસણની પેસ્ટ ઉમેરીને થોડુ વધુ સાંતળો.
- ટોમેટોની પ્યૂરી, હળદર અને લાલ મરચાનો ભૂકો મિક્સ કરો અને તેલ છૂટુ પડે ત્યા સુધી પાકવા દો.
- તેમાં બાફેલા વટાણા ઉમેરીને હલાવો.
- હવે મીઠું અને શેકેલો ખોયા ભેળવો અને બરાબર મિક્સ કરો.
- અંતે કાજુ અને કિસમિસ ભભરાવો.
- ધાણાનો પાવડર મિક્સ કરીને ગેસ પરથી ઉતારી લો.
- હવે તેના પર સમારેલા લીલા મરચા, શેકેલા તલ, સૂકા લાલ મરચાનો ભૂકો અને બ્રેડનો ભૂકો ઉમેરીને મિક્સ કરો.
લીલા ધાણા સાથે ગાર્નિશ કરીને સર્વ કરો.
0 ટિપ્પણી(ઓ):
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો