સોમવાર, 21 ફેબ્રુઆરી, 2011

રાજમા રસમીસા


રાજમા રસમીસા


સામગ્રી:

રાજમાં, 200 ગ્રામ
જીરુ, 1/2 ટીસ્પૂન
ડુંગળી, 3 મધ્યમ કદની
તાજા ટમેટાની પ્યૂરી, 1 કપ
આદુ-લસણની પેસ્ટ, 1 ટેબલસ્પૂન
લીલા મરચા, 3-4 ઝીણા સમારેલા
જીરાનો પાવડર, 1 ટીસ્પૂન
ધાણાનો પાવડર - 1/2 ટીસ્પૂન
લાલ મરચાનો પાવડર, 1 ટીસ્પૂન
મીઠું સ્વાદ અનુસાર
તેલ, 2 ટેબલસ્પૂન
દહીં, 1/4 કપ
લીલા ધાણા, 2 ટેબલસ્પૂન ઝીણા સમારેલા

રીત:

- રાજમાને ધોઈને આખી રાત પલાળીને રાખો.

- હવે આ પલાળેલા રાજમાને બાફી લો.

- તેલ ગરમ કરીને તેમાં જીરુ નાંખો.

- ત્યારબાદ તેમાં ડુંગળી ઉમેરીને લાઈટ બ્રાઉન થાય ત્યા સુધી સાંતળો.

- તેમાં આદુની પેસ્ટ, ટોમેટો પ્યૂરી અને લસણની પેસ્ટ ઉમેરીને સાંતળો.

- લીલા મરચા, જીરાનો પાવડર, ધાણાનો પાવડર, લાલ મરચા, દહીં અને મીઠું ઉમેરો.

- આ મિશ્રણને 5-6 મિનીટ સુધી પકાવો.

- તેમાં રાજમાં મિક્સ કરીને અડધો કપ પાણી ઉમેરો.

- તેને 15-20 મિનીટ સુધી પાકવા દો.

- લીલા ધાણા સાથે ગાર્નિશ કરીને સર્વ કરો.

0 ટિપ્પણી(ઓ):

ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | JCpenney Printable Coupons