રાજમા રસમીસા
સામગ્રી:
રાજમાં, 200 ગ્રામ
જીરુ, 1/2 ટીસ્પૂન
ડુંગળી, 3 મધ્યમ કદની
તાજા ટમેટાની પ્યૂરી, 1 કપ
આદુ-લસણની પેસ્ટ, 1 ટેબલસ્પૂન
લીલા મરચા, 3-4 ઝીણા સમારેલા
જીરાનો પાવડર, 1 ટીસ્પૂન
ધાણાનો પાવડર - 1/2 ટીસ્પૂન
લાલ મરચાનો પાવડર, 1 ટીસ્પૂન
મીઠું સ્વાદ અનુસાર
તેલ, 2 ટેબલસ્પૂન
દહીં, 1/4 કપ
લીલા ધાણા, 2 ટેબલસ્પૂન ઝીણા સમારેલા
રીત:
- રાજમાને ધોઈને આખી રાત પલાળીને રાખો.
- હવે આ પલાળેલા રાજમાને બાફી લો.
- તેલ ગરમ કરીને તેમાં જીરુ નાંખો.
- ત્યારબાદ તેમાં ડુંગળી ઉમેરીને લાઈટ બ્રાઉન થાય ત્યા સુધી સાંતળો.
- તેમાં આદુની પેસ્ટ, ટોમેટો પ્યૂરી અને લસણની પેસ્ટ ઉમેરીને સાંતળો.
- લીલા મરચા, જીરાનો પાવડર, ધાણાનો પાવડર, લાલ મરચા, દહીં અને મીઠું ઉમેરો.
- આ મિશ્રણને 5-6 મિનીટ સુધી પકાવો.
- તેમાં રાજમાં મિક્સ કરીને અડધો કપ પાણી ઉમેરો.
- તેને 15-20 મિનીટ સુધી પાકવા દો.
- લીલા ધાણા સાથે ગાર્નિશ કરીને સર્વ કરો.
રાજમાં, 200 ગ્રામ
જીરુ, 1/2 ટીસ્પૂન
ડુંગળી, 3 મધ્યમ કદની
તાજા ટમેટાની પ્યૂરી, 1 કપ
આદુ-લસણની પેસ્ટ, 1 ટેબલસ્પૂન
લીલા મરચા, 3-4 ઝીણા સમારેલા
જીરાનો પાવડર, 1 ટીસ્પૂન
ધાણાનો પાવડર - 1/2 ટીસ્પૂન
લાલ મરચાનો પાવડર, 1 ટીસ્પૂન
મીઠું સ્વાદ અનુસાર
તેલ, 2 ટેબલસ્પૂન
દહીં, 1/4 કપ
લીલા ધાણા, 2 ટેબલસ્પૂન ઝીણા સમારેલા
રીત:
- રાજમાને ધોઈને આખી રાત પલાળીને રાખો.
- હવે આ પલાળેલા રાજમાને બાફી લો.
- તેલ ગરમ કરીને તેમાં જીરુ નાંખો.
- ત્યારબાદ તેમાં ડુંગળી ઉમેરીને લાઈટ બ્રાઉન થાય ત્યા સુધી સાંતળો.
- તેમાં આદુની પેસ્ટ, ટોમેટો પ્યૂરી અને લસણની પેસ્ટ ઉમેરીને સાંતળો.
- લીલા મરચા, જીરાનો પાવડર, ધાણાનો પાવડર, લાલ મરચા, દહીં અને મીઠું ઉમેરો.
- આ મિશ્રણને 5-6 મિનીટ સુધી પકાવો.
- તેમાં રાજમાં મિક્સ કરીને અડધો કપ પાણી ઉમેરો.
- તેને 15-20 મિનીટ સુધી પાકવા દો.
- લીલા ધાણા સાથે ગાર્નિશ કરીને સર્વ કરો.
0 ટિપ્પણી(ઓ):
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો