સોમવાર, 21 ફેબ્રુઆરી, 2011

પાલક પનીર-તલ પરોંઠા


પાલક પનીર-તલ પરોંઠા


સામગ્રી:

ઘઉંનો લોટ, 1/2 કપચોખાનો લોટ, 1/2 કપમોળું દહીં, 1/2 કપઝીણી સમારેલી પાલક, 1 કપપનીરનું છીણ, 2 કપવાટેલા તલ, 1 કપઆખા તલ, 1/2 કપઆદું-મરચાંની પેસ્ટ, 2 ટીસ્પૂનસમારેલી કોથમીર, 1/2 કપમીઠું, સ્વાદ પ્રમાણેતેલ જરૂર પ્રમાણે

રીત:

- સૌ પહેલાં એક બાઉલમાં પનીરનું છીણ લઇ તેમાં વાટેલાં તલ અને થોડું મીઠું ભેળવી દો.

- હવે બીજા બાઉલમાં ઘઉં અને ચોખાનો લોટ ભેળવી તેમાં દહીં, કોથમીર, આદું-મરચાં, આખા તલ, સમારેલી પાલક, સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું નાખીને પાણીથી કણક બાંધો.

- આ કણકમાંથી મોટો લૂઓ લઇને પરોંઠા વણો.

- તેની વચ્ચે પનીર અને તલનું પૂરણ મૂકીને ચારે બાજુથી કિનારી ભેગી કરી લૂઓ બનાવી ફરીથી વણો.

- ધીમા તાપે તેલ મૂકીને બંને તરફ બદામી રંગના થાય ત્યાં સુધી શેકો અને દહીં સાથે તેનો સ્વાદ માણો.

0 ટિપ્પણી(ઓ):

ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | JCpenney Printable Coupons