હરા પુલાવ
સામગ્રી:
બાસમતી ચોખા, 200 ગ્રામ
લીલી મેથી, 200 ગ્રામ, ઝીણી સમારેલી
ઘી, 2 ટેબલસ્પૂન
જીરુ, 1/2 ટીસ્પૂન
મરી, 12 દાણા
લવિંગ, 5 નંગ
ઈલાયચી, 2
લીલા મરચા, 2
આદુ, એક ઈંચનો ટુકડો
વટાણા, 12 કપ
શિમલા મરચા, 2
મીઠું, સ્વાદ અનુસાર
રીત:
- ચોખાને ધોઈને અડધો કલાક પાણીમાં પલાળી રાખો.
- કઢાઈમાં ઘી લઈને ગરમ કરો એને જીરુ નાંખો.
- હવે તેમાં મસાલા, લીલા મરચા, આદુ, વટાણા, શિમલા મરચા અને મીઠું વગેરે ઉમેરીને 2-3 મિનીટ સુધી સાંતળો.
- સમારેલી મેથી ઉમેરીને 2-3 મિનીટ સુધી સાંતળો.
- ચોખાને પાણીમાંથી નિતારીને સાંતળેલા મસાલા સાથે મિક્સ કરો અને 2 મિનીટ સુધી શેકાવા દો.
- ચોખા કરતા બે ગણુ પાણી ઉમેરીને ચોખાને પકાવી લો.
- તમે ઈચ્છો તો પ્રેશર કુકર અથવા માઈક્રોવેવમાં પકાવી શકો છો.
- કાજૂ અથવા મકાઈના બાફેલા દાણા સાથે સર્વ કરો.
બાસમતી ચોખા, 200 ગ્રામ
લીલી મેથી, 200 ગ્રામ, ઝીણી સમારેલી
ઘી, 2 ટેબલસ્પૂન
જીરુ, 1/2 ટીસ્પૂન
મરી, 12 દાણા
લવિંગ, 5 નંગ
ઈલાયચી, 2
લીલા મરચા, 2
આદુ, એક ઈંચનો ટુકડો
વટાણા, 12 કપ
શિમલા મરચા, 2
મીઠું, સ્વાદ અનુસાર
રીત:
- ચોખાને ધોઈને અડધો કલાક પાણીમાં પલાળી રાખો.
- કઢાઈમાં ઘી લઈને ગરમ કરો એને જીરુ નાંખો.
- હવે તેમાં મસાલા, લીલા મરચા, આદુ, વટાણા, શિમલા મરચા અને મીઠું વગેરે ઉમેરીને 2-3 મિનીટ સુધી સાંતળો.
- સમારેલી મેથી ઉમેરીને 2-3 મિનીટ સુધી સાંતળો.
- ચોખાને પાણીમાંથી નિતારીને સાંતળેલા મસાલા સાથે મિક્સ કરો અને 2 મિનીટ સુધી શેકાવા દો.
- ચોખા કરતા બે ગણુ પાણી ઉમેરીને ચોખાને પકાવી લો.
- તમે ઈચ્છો તો પ્રેશર કુકર અથવા માઈક્રોવેવમાં પકાવી શકો છો.
- કાજૂ અથવા મકાઈના બાફેલા દાણા સાથે સર્વ કરો.
0 ટિપ્પણી(ઓ):
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો