સોમવાર, 21 ફેબ્રુઆરી, 2011

મદ્રાસી પુલાવ


મદ્રાસી પુલાવ


સામગ્રી

ચોખા - દોઢ વાટકી
અડદની દાળ - ૨ ચમચી
બાફેલા લીલા વટાણા - ૧ વાટકી
ગાજરના પીસ - ૧ વાટકી
કાકડીના પીસ - ૧ ચમચો
કેપ્સિકમ પીસ - ૧ ચમચો
મોળું દહીં - ૨ વાટકી
લીમડો - ૮-૧૦ પાન
લીલા મરચા - ૫ નંગ
રાઇ અને જીરું - ૧-૧- ચમચી
મીઠું, ખાંડ અને ઘી - પ્રમાણસર


રીત

ભાતને રાંધી લો. તેમાં મીઠું નાખો. ઠરી જાય પછી તેમાં દહીં ભેળવીને બે કલાક મૂકી રાખો. એક વાસણમાં ઘી ગરમ કરી તેમાં રાઇ, જીરું, લાલ મરચાં, લીલા મરચાં, અડદની દાળ, લીમડાનો વઘાર કરો. તેમાં કેપ્સિકમ સાંતળો. પછી તેમાં સમારેલા ગાજર, કાકડી નાખીને સાંતળો. બાફેલા વટાણાને ભાતમાં ઉમેરી આ વઘારને પણ તેમાં ઉમેરી હળવેથી મિક્સ કરો. કોથમીર ભભરાવીને મદ્રાસી પુલાવનો સ્વાદ માણો

0 ટિપ્પણી(ઓ):

ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | JCpenney Printable Coupons