મિક્સ વેજિટેબલ પાએલા
સામગ્રી
પલાળેલા ચોખા - દોઢ કપ, માખણ - ૧ ચમચી
લાલ કેપ્સિકમની પટ્ટીઓ - ૨ નંગ, મીઠું - સ્વાદ મુજબ
ઓલિવ ઓઇલ - અડધો કપ, તમાલપત્ર - ૧ નંગ
ડુંગળીની સ્લાઇસ - ૧ નંગ, લસણની કળી - ૩ નંગ
સમારેલાં ટામેટાં - ૨ નંગ, કેપ્સિકમની ચીરીઓ - ૧ નંગ
પાએલા મસાલો - ૨ ચમચી, કેસર - ૨-૩ તાંતણા
વેજિટેબલ સ્ટોક - સાડા ત્રણ કપ
વેજિટેબલ સ્ટોક કયુબનો ભૂકો - અડધો કપ
પલાળેલા લીલા વટાણા - અડધો કપ
લીંબુની રિંગ - ૨ નંગ
રીત
ચોખાને નિતારીને એક તરફ રહેવા દો. એક પેનમાં માખણ ગરમ કરી તેમાં લાલ કેપ્સિકમની ચીરી નાખી મીઠું ભભરાવીને બે મિનિટ માટે સાંતળો. ત્યાર બાદ તેને નિતારીને કાઢી લો. હવે પાએલા પાનમાં ઓલિવ ઓઇલ ગરમ કરી તેમાં તમાલપત્ર, ડુંગળી અને લસણને આછા બદામી રંગના સાંતળો. તેમાં ટામેટાં અને લાલ તથા લીલા કેપ્સિકમની ચીરીઓ મિક્સ કરો. પાએલા મસાલો અને કેસર ભેળવો. તેમાં વેજિટેબલ સ્ટોક, મીઠું અને ચોખા નાખીને હલાવો.
સ્ટોકના કયુબ નાખી અડધા ભાગના લીલા વટાણા ઉમેરી ભાત તૈયાર થાય ત્યાં સુધી રહેવા દો. છેલ્લે વટાણા અને લાલ કેપ્સિકમની સાંતળેલી ચીરીથી સજાવો અને લીંબુની રિંગ સાથે સર્વ કરો.
નોંધ : પાએલા મસાલો પેપ્રિકામાંથી બનાવાય છે, જેના લીધે સહેજ તીખો સ્વાદ આવે છે અને તેમાં ખાવાનો પીળો રંગ હોય છે
પલાળેલા ચોખા - દોઢ કપ, માખણ - ૧ ચમચી
લાલ કેપ્સિકમની પટ્ટીઓ - ૨ નંગ, મીઠું - સ્વાદ મુજબ
ઓલિવ ઓઇલ - અડધો કપ, તમાલપત્ર - ૧ નંગ
ડુંગળીની સ્લાઇસ - ૧ નંગ, લસણની કળી - ૩ નંગ
સમારેલાં ટામેટાં - ૨ નંગ, કેપ્સિકમની ચીરીઓ - ૧ નંગ
પાએલા મસાલો - ૨ ચમચી, કેસર - ૨-૩ તાંતણા
વેજિટેબલ સ્ટોક - સાડા ત્રણ કપ
વેજિટેબલ સ્ટોક કયુબનો ભૂકો - અડધો કપ
પલાળેલા લીલા વટાણા - અડધો કપ
લીંબુની રિંગ - ૨ નંગ
રીત
ચોખાને નિતારીને એક તરફ રહેવા દો. એક પેનમાં માખણ ગરમ કરી તેમાં લાલ કેપ્સિકમની ચીરી નાખી મીઠું ભભરાવીને બે મિનિટ માટે સાંતળો. ત્યાર બાદ તેને નિતારીને કાઢી લો. હવે પાએલા પાનમાં ઓલિવ ઓઇલ ગરમ કરી તેમાં તમાલપત્ર, ડુંગળી અને લસણને આછા બદામી રંગના સાંતળો. તેમાં ટામેટાં અને લાલ તથા લીલા કેપ્સિકમની ચીરીઓ મિક્સ કરો. પાએલા મસાલો અને કેસર ભેળવો. તેમાં વેજિટેબલ સ્ટોક, મીઠું અને ચોખા નાખીને હલાવો.
સ્ટોકના કયુબ નાખી અડધા ભાગના લીલા વટાણા ઉમેરી ભાત તૈયાર થાય ત્યાં સુધી રહેવા દો. છેલ્લે વટાણા અને લાલ કેપ્સિકમની સાંતળેલી ચીરીથી સજાવો અને લીંબુની રિંગ સાથે સર્વ કરો.
નોંધ : પાએલા મસાલો પેપ્રિકામાંથી બનાવાય છે, જેના લીધે સહેજ તીખો સ્વાદ આવે છે અને તેમાં ખાવાનો પીળો રંગ હોય છે
0 ટિપ્પણી(ઓ):
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો