અકબરી પનીર
સામગ્રી:
પનીર, 100 ગ્રામ
ડુંગળી, લાંબા પાતાળા ટુકડામાં સમારેલી
આદુ, 1 ટુકડો
લસણ, 2 કળી
ઈલાયચી, 2
તજ, 1 ટુકડો
તેલ, 1 ટેબલસ્પૂન
ટમેટુ, 1 મોટું
મીઠું, સ્વાદ અનુસાર
લાલ મરચાનો પાવડર, 1 ટીસ્પૂન
દૂધ, 1 કપ
રીત:
- એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો.
- તેમાં ડુંગળી, લસણ, તજ અને ઈલાયચી નાંખો.
- ડુંગળી લાઈટ બ્રાઉન થાય ત્યા સુધી તળો.
- હવે આ બધાને તેલમાંથી નિતારી લો અને ટમેટાની સાથે ભેળવીને તેની પેસ્ટ બનાવો.
- હવે આ પેસ્ટને ફરી તેલમાં સાંતળો અને તેલને છૂટુ પડવા દો.
- તેમાં પનીરના ટુકડા ઉમેરો અને 2-3 મિનીટ સુધી પાકવા દો.
- તેમાં દૂધ ઉમેરીને ગ્રેવી ઘટ્ટ થાય ત્યા સુધી પાકવા દો.
- હવે તેના પર લીલા ધાણા ગાર્નિશ કરીને સર્વ કરો.
પનીર, 100 ગ્રામ
ડુંગળી, લાંબા પાતાળા ટુકડામાં સમારેલી
આદુ, 1 ટુકડો
લસણ, 2 કળી
ઈલાયચી, 2
તજ, 1 ટુકડો
તેલ, 1 ટેબલસ્પૂન
ટમેટુ, 1 મોટું
મીઠું, સ્વાદ અનુસાર
લાલ મરચાનો પાવડર, 1 ટીસ્પૂન
દૂધ, 1 કપ
રીત:
- એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો.
- તેમાં ડુંગળી, લસણ, તજ અને ઈલાયચી નાંખો.
- ડુંગળી લાઈટ બ્રાઉન થાય ત્યા સુધી તળો.
- હવે આ બધાને તેલમાંથી નિતારી લો અને ટમેટાની સાથે ભેળવીને તેની પેસ્ટ બનાવો.
- હવે આ પેસ્ટને ફરી તેલમાં સાંતળો અને તેલને છૂટુ પડવા દો.
- તેમાં પનીરના ટુકડા ઉમેરો અને 2-3 મિનીટ સુધી પાકવા દો.
- તેમાં દૂધ ઉમેરીને ગ્રેવી ઘટ્ટ થાય ત્યા સુધી પાકવા દો.
- હવે તેના પર લીલા ધાણા ગાર્નિશ કરીને સર્વ કરો.
0 ટિપ્પણી(ઓ):
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો