સોમવાર, 21 ફેબ્રુઆરી, 2011

અકબરી પનીર


અકબરી પનીર


સામગ્રી:

પનીર, 100 ગ્રામ

ડુંગળી, લાંબા પાતાળા ટુકડામાં સમારેલી

આદુ, 1 ટુકડો

લસણ, 2 કળી

ઈલાયચી, 2

તજ, 1 ટુકડો

તેલ, 1 ટેબલસ્પૂન

ટમેટુ, 1 મોટું

મીઠું, સ્વાદ અનુસાર

લાલ મરચાનો પાવડર, 1 ટીસ્પૂન

દૂધ, 1 કપ

રીત:

- એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો.

- તેમાં ડુંગળી, લસણ, તજ અને ઈલાયચી નાંખો.

- ડુંગળી લાઈટ બ્રાઉન થાય ત્યા સુધી તળો.

- હવે આ બધાને તેલમાંથી નિતારી લો અને ટમેટાની સાથે ભેળવીને તેની પેસ્ટ બનાવો.

- હવે આ પેસ્ટને ફરી તેલમાં સાંતળો અને તેલને છૂટુ પડવા દો.

- તેમાં પનીરના ટુકડા ઉમેરો અને 2-3 મિનીટ સુધી પાકવા દો.

- તેમાં દૂધ ઉમેરીને ગ્રેવી ઘટ્ટ થાય ત્યા સુધી પાકવા દો.

- હવે તેના પર લીલા ધાણા ગાર્નિશ કરીને સર્વ કરો. 

0 ટિપ્પણી(ઓ):

ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | JCpenney Printable Coupons