આલુ-તલની ટીક્કી
સામગ્રી:
બટાકા, 6
શેકેલા તલ, 1/2 kh
આદું-મરચાની પેસ્ટ, 1 ટેબલસ્પૂન
સમારેલી કોથમીર, 1/2 કપ
હળદર, 1 ટીસ્પૂન
ઝીણી સેવ, 1 કપ
મીઠું, સ્વાદ પ્રમાણે
તેલ, તળવા માટે
રીત:
- બટાકા બાફી લેવા અને પછી ઠંડા પડે એટલે તેને મસળીને તેમાં શેકેલા તલ, વાટેલાં આદું-મરચાં, સમારેલી કોથમીર, હળદર, સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું ઉમેરીને બરાબર મિકસ કરો.
- તેમાંથી ગોળ આકારની ટીક્કી બનાવી લો.
- દરેક ટીક્કીને સેવમાં રગદોળો. એક કડાઇમાં તેલ ગરમ કરી બધી ટીક્કીને આછા બ્રાઉન રંગની તળી લો.
- ગરમા ગરમ ટીક્કીને સોસ કે ચટણી સાથે સર્વ કરો.
બટાકા, 6
શેકેલા તલ, 1/2 kh
આદું-મરચાની પેસ્ટ, 1 ટેબલસ્પૂન
સમારેલી કોથમીર, 1/2 કપ
હળદર, 1 ટીસ્પૂન
ઝીણી સેવ, 1 કપ
મીઠું, સ્વાદ પ્રમાણે
તેલ, તળવા માટે
રીત:
- બટાકા બાફી લેવા અને પછી ઠંડા પડે એટલે તેને મસળીને તેમાં શેકેલા તલ, વાટેલાં આદું-મરચાં, સમારેલી કોથમીર, હળદર, સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું ઉમેરીને બરાબર મિકસ કરો.
- તેમાંથી ગોળ આકારની ટીક્કી બનાવી લો.
- દરેક ટીક્કીને સેવમાં રગદોળો. એક કડાઇમાં તેલ ગરમ કરી બધી ટીક્કીને આછા બ્રાઉન રંગની તળી લો.
- ગરમા ગરમ ટીક્કીને સોસ કે ચટણી સાથે સર્વ કરો.
0 ટિપ્પણી(ઓ):
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો