સોમવાર, 21 ફેબ્રુઆરી, 2011

આલુ-તલની ટીક્કી


આલુ-તલની ટીક્કી


સામગ્રી:

બટાકા, 6
શેકેલા તલ, 1/2 kh
આદું-મરચાની પેસ્ટ, 1 ટેબલસ્પૂન
સમારેલી કોથમીર, 1/2 કપ
હળદર, 1 ટીસ્પૂન
ઝીણી સેવ, 1 કપ
મીઠું, સ્વાદ પ્રમાણે
તેલ, તળવા માટે

રીત:

- બટાકા બાફી લેવા અને પછી ઠંડા પડે એટલે તેને મસળીને તેમાં શેકેલા તલ, વાટેલાં આદું-મરચાં, સમારેલી કોથમીર, હળદર, સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું ઉમેરીને બરાબર મિકસ કરો.

- તેમાંથી ગોળ આકારની ટીક્કી બનાવી લો.

- દરેક ટીક્કીને સેવમાં રગદોળો. એક કડાઇમાં તેલ ગરમ કરી બધી ટીક્કીને આછા બ્રાઉન રંગની તળી લો.

- ગરમા ગરમ ટીક્કીને સોસ કે ચટણી સાથે સર્વ કરો. 

0 ટિપ્પણી(ઓ):

ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | JCpenney Printable Coupons