ચોકો સ્વીટ હાર્ટ
સામગ્રી
કોકો પાઉડર - અઢી ચમચા
ડ્રિંકિંગ ચોકલેટ પાઉડર - અઢી ચમચા
બૂરું ખાંડ - ૧ કપ
પાણી - અડધો કપ
મિલ્ક પાઉડર - સવા કપ
ક્રીમ - પોણો કપ
રીત
મિલ્ક પાઉડર, કોકો પાઉડર અને ડ્રિંકિંગ ચોકલેટ પાઉડરને મિક્સ કરી બે-ત્રણ વાર ચાળો. ખાંડની ત્રણ તારની ચાસણી બનાવો. તેમાં ક્રીમ ભેળવીને ચાળેલા ત્રણેય પાઉડર નાખી બરાબર મિક્સ કરો. હવે આંચ બંધ કરી આ મિશ્રણને બજારમાં મળતા ચોકલેટ માટેના વિવિધ શેપના મોલ્ડમાં ભરી ફ્રિજમાં સેટ થવા મૂકો. સેટ થઇ જાય એટલે પ્લેટમાં મોલ્ડને ઊંધા મૂકી હળવેથી દબાવો. જેથી બધી ચોકલેટ છુટી પડી જશે.
કોકો પાઉડર - અઢી ચમચા
ડ્રિંકિંગ ચોકલેટ પાઉડર - અઢી ચમચા
બૂરું ખાંડ - ૧ કપ
પાણી - અડધો કપ
મિલ્ક પાઉડર - સવા કપ
ક્રીમ - પોણો કપ
રીત
મિલ્ક પાઉડર, કોકો પાઉડર અને ડ્રિંકિંગ ચોકલેટ પાઉડરને મિક્સ કરી બે-ત્રણ વાર ચાળો. ખાંડની ત્રણ તારની ચાસણી બનાવો. તેમાં ક્રીમ ભેળવીને ચાળેલા ત્રણેય પાઉડર નાખી બરાબર મિક્સ કરો. હવે આંચ બંધ કરી આ મિશ્રણને બજારમાં મળતા ચોકલેટ માટેના વિવિધ શેપના મોલ્ડમાં ભરી ફ્રિજમાં સેટ થવા મૂકો. સેટ થઇ જાય એટલે પ્લેટમાં મોલ્ડને ઊંધા મૂકી હળવેથી દબાવો. જેથી બધી ચોકલેટ છુટી પડી જશે.
0 ટિપ્પણી(ઓ):
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો