સોમવાર, 21 ફેબ્રુઆરી, 2011

નરગીસી કોફ્તા


નરગીસી કોફ્તા


સામગ્રી:

બાફેલા શાકભાજી, 2 કપ (ગાજર, લીલા વટાણા, દૂધી, બટાટા, ફૂલગોબી)
આદુની પેસ્ટ, 3/4 ટીસ્પૂન
મરી પાવડર, 1/2 ટીસ્પૂન
મેંદો, 2 ટેબલસ્પૂન
વેજીટેબલ ઓઈલ, 8-10 ટેબલસ્પૂન
મીઠું, સ્વાદ અનુસાર

ગ્રેવી માટે:

બાફેલી ડુંગળી, 1 કપ (પેસ્ટ)
ઝીણા સમારેલા ટમેટા, 1 કપ
વેજીટેબલ ઓઈલ, 4 ટેબલસ્પૂન
તમાલપત્ર, 3-4
આદુની પેસ્ટ, 1 ટીસ્પૂન
લસણની પેસ્ટ, 1 ટીસ્પૂન
લીલા મરચાની પેસ્ટ, 1/2 ટીસ્પૂન
ધાણા પાવડર, 1 ટીસ્પૂન
લાલ મરચાનો પાવડર, 1 ટીસ્પૂન
હળદર પાવડર, 3/4 ટીસ્પૂન
ગરમ મસાલો, 1 ટીસ્પૂન
ક્રિમ, 4 ટેબલસ્પૂન
મીઠું, સ્વાદ અનુસાર
લીલા ધાણા, ગાર્નિશ માટે

કોફ્તાની રીત:

- બધા જ બાફેલા શાકભાજીને સ્મેસ કરી નાંખો. તેમાં આદુની પેસ્ટ, મરી પાવડર, મેંદો અને મીઠું ભેળવો.
- તેમાંથી નાના કોફ્તા વાળી લો.
- તેલને ગરમ કરો.
- હવે આંચને મધ્યમ કરીને તેમાં કોફ્તાને તળી લો. પહેલા માત્ર એક કોફ્તાને તળીને જુઓ કે તેલ બરાબર ગરમ થયું છે કે નહીં અને કોફ્તા બરાબર તળાય છે કે નહીં, જો કોફ્તા છૂટા પડવા લાગે તો થોડો વધુ મેંદો ઉમેરી શકો.

ગ્રેવી માટે:

- એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો.
- તમાલ પત્ર ઉમેરીને અડધી મિનીટ સુધી સાંતળો.
- હવે તેમાં ડુંગળીની પેસ્ટ, આદુ-લસણની પેસ્ટ અને લીલા મરચાની પેસ્ટ ઉમેરો. જ્યા સુધી મિશ્રણ ગોલ્ડન બ્રાઉન રંગનુ થાય ત્યા સુધી અથવા તેલ છૂટુ પડે ત્યા સુધી પાકવા દો.
- તેમાં ગરમ મસાલો, લાલ મરચાનો પાવડર, હળદર, ધાણા પાવડર અને સ્વાદ અનુસાર મીઠું મિક્સ કરીને મિશ્રણને મધ્યમ આંચ પર 3-4 મિનીટ સુધી પકાવો.
- જરૂર પ્રમાણે પાણી ઉમેરીને ગ્રેવીને ઘટ્ટ બનાવો.
- ગ્રેવીને ઉકળવા દો અને પછી ઢાંકીને 4-5 મિનીટ સુધી પાકવા દો.
- 2 ટેબલસ્પૂન ક્રિમ મિક્સ કરીને ગ્રેવીને હલાવો.
- સર્વ કરવાના 5 -10 મિનીટ પહેલા કોફ્તા બોલ્સને ગ્રેવીમાં મિક્સ કરો અને 2-3 મિનીટ માટે મધ્યમ આંચ પર પકાવો.
- લીલા ધાણા અને ક્રિમ સાથે ગાર્નિશ કરીને સર્વ કરો.

0 ટિપ્પણી(ઓ):

ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | JCpenney Printable Coupons