સોમવાર, 21 ફેબ્રુઆરી, 2011

વેજીટેબલ ટિક્કા મસાલા


વેજીટેબલ ટિક્કા મસાલા



સામગ્રી:

દહીં, 250 મિલી
1/2 લીંબુનો રસ
આદુ, 1 ઈંચનો ટુકડો
ડુંગળી, 2, સમારેલી
લસણ, 3 કળી, સમારેલુ
હળદર, 1 1/2 ટીસ્પૂન
તજનો પાવડર, 1 ટીસ્પૂન
લાલ મરચાનો પાવડર, 1 ટીસ્પૂન
લીલા ધાણા 2 ટીસ્પૂન
માખણ અથવા ઘી, 2 ટેબલસ્પૂન
તાજા શાકભાજી (મશરૂમ, વટાણા, ગાજર, ફ્લાવર, બટાટા) 2 કપ
ઈલાયચી, 20 ફળી
લીલા ધાણા, 1/2 કપ
મીઠું અને મરી, સ્વાદ અનુસાર 

રીત:

- દહીં અને આદુ, લસણ અને ડુંગળીને મિક્સ કરીને સ્મૂથ બ્લેન્ડ કરી લો.

- તેમાં લીંબુનો રસ, મરી અને મીઠું મિક્સ કરીને હળવેથી હલાવો.

- ઈલાયચી સિવાયના બાકીના મસાલા પણ ઉમેરીને બરાબર મિક્સ કરો. 

- થોડા લીલા ધાણા ઉમેરીને હળવેથી બ્લેન્ડ કરો. 

- એક મોટા પોટમાં ઘી કે માખણ ગરમ કરો. તેમાં બબલ થવા દો અને ત્યારબાદ બ્લેન્ડ કરેલી સામગ્રી તેમાં ઉમેરો. 

- હવે ઈલાયચીની ફળીને પીસીને પાવડર કરી લો અને પછી તેને આ મિશ્રણમાં ઉમેરો. ઈલાયચીની કર્કશ સુગંધ હોય છે માટે તેને ઉમેરતા પહેલા તેનો પાવડર કરી નાંખો.

- હવે તેમાં 2 કપ સમારેલા શાકભાજી ઉમેરીને હળવેથી મિક્સ કરો.

- બાકીના લીલા ધાણા ઉમેરો. 

- જો સ્લો કુકરમાં બનાવતા હોવ તો ગેસની આંચ ધીમી કરીને 6 કલાક પકાવો. જો પોટમાં બનાવતા હોવ તોધીમી આંચ પર જ્યાં સુધી પરપોટા ન થાય અથવા શાકભાજી પાકી ન જાય ત્યા સુધી પકાવો

- રાઈસ અને નાન સાથે ગરમા ગરમ વેજીટેબલ ટિક્કા મસાલા સર્વ કરો.

0 ટિપ્પણી(ઓ):

ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | JCpenney Printable Coupons