સોમવાર, 21 ફેબ્રુઆરી, 2011

પનીર પુલાવ


પનીર પુલાવ


સામગ્રી:

પનીર, 100 ગ્રામ

તેલ, પનીર તળવા માટે

રાઈસ, 100 ગ્રામ

પાણી, રાઈસ કરતા બમણું

ડુંગળી, 50 ગ્રામ

જીરુ, 1/4 ટીસ્પૂન

1 ઇલાયચી

1 લવિંગ

1 તજનો ટુકડો

મીઠું, 1 ટિસ્પૂન

તેલ, 2 ટેબલસ્પૂન

1 તમાલપત્ર

રીત:

- ચોખાને ધોઈને પાણીમાં અડધો કલાક પલાળી રાખો.

- પનીરને નાના ટુકડામાં કાપી લો અને તેલમાં ગોલ્ડન બ્રાઉન રંગના થાય ત્યા સુધી તળો.

- હવે એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો. તેમાં બધો જ મસાલો અને ડુંગળી નાંખીને સાંતળો.

- ચોખાને નિતારી લો અને તેને ડુંગળી સાથે ભેળવીને 2-3 મિનીટ સુધી પકાવો.

- તેમાં ચોખા કરતુ બેગણુ પાણી ઉમેરો. હવે તેમાં મીઠું ઉમેરીને તેને બાફો.

- તેમાં તળેલા પનીરના ટુકડા ઉમેરો.

- હવે ગેસની આંચને ધીમી કરો અને જ્યા સુધી પાણી સુકાઈ ન જાય ત્યા સુધી પાકવા દો.

- ગરમ ગરમ સર્વ કરો

0 ટિપ્પણી(ઓ):

ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | JCpenney Printable Coupons