પનીર પુલાવ
સામગ્રી:
પનીર, 100 ગ્રામ
તેલ, પનીર તળવા માટે
રાઈસ, 100 ગ્રામ
પાણી, રાઈસ કરતા બમણું
ડુંગળી, 50 ગ્રામ
જીરુ, 1/4 ટીસ્પૂન
1 ઇલાયચી
1 લવિંગ
1 તજનો ટુકડો
મીઠું, 1 ટિસ્પૂન
તેલ, 2 ટેબલસ્પૂન
1 તમાલપત્ર
રીત:
- ચોખાને ધોઈને પાણીમાં અડધો કલાક પલાળી રાખો.
- પનીરને નાના ટુકડામાં કાપી લો અને તેલમાં ગોલ્ડન બ્રાઉન રંગના થાય ત્યા સુધી તળો.
- હવે એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો. તેમાં બધો જ મસાલો અને ડુંગળી નાંખીને સાંતળો.
- ચોખાને નિતારી લો અને તેને ડુંગળી સાથે ભેળવીને 2-3 મિનીટ સુધી પકાવો.
- તેમાં ચોખા કરતુ બેગણુ પાણી ઉમેરો. હવે તેમાં મીઠું ઉમેરીને તેને બાફો.
- તેમાં તળેલા પનીરના ટુકડા ઉમેરો.
- હવે ગેસની આંચને ધીમી કરો અને જ્યા સુધી પાણી સુકાઈ ન જાય ત્યા સુધી પાકવા દો.
- ગરમ ગરમ સર્વ કરો
પનીર, 100 ગ્રામ
તેલ, પનીર તળવા માટે
રાઈસ, 100 ગ્રામ
પાણી, રાઈસ કરતા બમણું
ડુંગળી, 50 ગ્રામ
જીરુ, 1/4 ટીસ્પૂન
1 ઇલાયચી
1 લવિંગ
1 તજનો ટુકડો
મીઠું, 1 ટિસ્પૂન
તેલ, 2 ટેબલસ્પૂન
1 તમાલપત્ર
રીત:
- ચોખાને ધોઈને પાણીમાં અડધો કલાક પલાળી રાખો.
- પનીરને નાના ટુકડામાં કાપી લો અને તેલમાં ગોલ્ડન બ્રાઉન રંગના થાય ત્યા સુધી તળો.
- હવે એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો. તેમાં બધો જ મસાલો અને ડુંગળી નાંખીને સાંતળો.
- ચોખાને નિતારી લો અને તેને ડુંગળી સાથે ભેળવીને 2-3 મિનીટ સુધી પકાવો.
- તેમાં ચોખા કરતુ બેગણુ પાણી ઉમેરો. હવે તેમાં મીઠું ઉમેરીને તેને બાફો.
- તેમાં તળેલા પનીરના ટુકડા ઉમેરો.
- હવે ગેસની આંચને ધીમી કરો અને જ્યા સુધી પાણી સુકાઈ ન જાય ત્યા સુધી પાકવા દો.
- ગરમ ગરમ સર્વ કરો
0 ટિપ્પણી(ઓ):
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો