કઢાઈ પનીર
સામગ્રી:
250 ગ્રામ પનીર
3 કેપ્સિકમ
4 ડુંગળી
4 ટમેટા
આદુ, 1 ઈંચ લાંબો ટુકડો
1 ટીસ્પૂન લાલ મરચાનો પાવડર
2 તમાલપત્ર
4 લવિંગ
1 તજનો ટુકડો
કેસરી કલર, 3 ટીપાં
ઘી, 4 ટેબલસ્પૂન
રીત:
- પનીર અને કેપ્સિકમને લાંબા પિસમાં કાપી લો.
- ડુંગળી, ટમેટા, આદુ, મીઠું, લાલ મરચાનો પાવડર અને કેસરી કલરને મિક્સ કરીને ગ્રાઈન્ડ કરો.
- તજ અને લવિંગને પીસી લો.
- એક પેનમાં ઘીને ગરમ કરો.
- તેમાં તમાલપત્ર અને તજ-લવિંગનો પાવડર ઉમેરો.
- તેમાં ડુંગળી-ટમેટાની પેસ્ટ ઉમેરો.
- મધ્યમ આંચ પર ત્યા સુધી પકાવો જ્યા સુધી ઘી અલગ ન પડવા લાગે.
- હવે તેમાં પનીર અને કેપ્સિકમના ટુકડા ઉમેરો.
- હળવી આંચ પર પાકવા દો.
- જ્યારે કેપ્સિકમ થોડા નરમ થઈ જાય ત્યારે ગેસ બંધ કરી દો.
- કઢાઈ પનીર તૈયાર છે, તેને પરાઠા અથવા રોટી સાથે સર્વ કરી શકો છો.
250 ગ્રામ પનીર
3 કેપ્સિકમ
4 ડુંગળી
4 ટમેટા
આદુ, 1 ઈંચ લાંબો ટુકડો
1 ટીસ્પૂન લાલ મરચાનો પાવડર
2 તમાલપત્ર
4 લવિંગ
1 તજનો ટુકડો
કેસરી કલર, 3 ટીપાં
ઘી, 4 ટેબલસ્પૂન
રીત:
- પનીર અને કેપ્સિકમને લાંબા પિસમાં કાપી લો.
- ડુંગળી, ટમેટા, આદુ, મીઠું, લાલ મરચાનો પાવડર અને કેસરી કલરને મિક્સ કરીને ગ્રાઈન્ડ કરો.
- તજ અને લવિંગને પીસી લો.
- એક પેનમાં ઘીને ગરમ કરો.
- તેમાં તમાલપત્ર અને તજ-લવિંગનો પાવડર ઉમેરો.
- તેમાં ડુંગળી-ટમેટાની પેસ્ટ ઉમેરો.
- મધ્યમ આંચ પર ત્યા સુધી પકાવો જ્યા સુધી ઘી અલગ ન પડવા લાગે.
- હવે તેમાં પનીર અને કેપ્સિકમના ટુકડા ઉમેરો.
- હળવી આંચ પર પાકવા દો.
- જ્યારે કેપ્સિકમ થોડા નરમ થઈ જાય ત્યારે ગેસ બંધ કરી દો.
- કઢાઈ પનીર તૈયાર છે, તેને પરાઠા અથવા રોટી સાથે સર્વ કરી શકો છો.
0 ટિપ્પણી(ઓ):
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો