સોમવાર, 21 ફેબ્રુઆરી, 2011

નવરત્ન કોરમા


નવરત્ન કોરમા


સામગ્રી:

શાકભાજીના બાફેલા ટુકડા, 3 કપ (નવ વેરાયટી- બટાટા, ગાજર, લીલા વટાણા, ફણસી, ફૂલગોબી, કેપ્સિકમ, કોબીજ, દૂધી, ગુવારફળી)
છીણેલુ પનીર, 150 ગ્રામ
ટમેટા, 3
ડુંગળી, 2, ઝીણી સમારેલી અથવા છીણેલી
આદુની પેસ્ટ, 1 1/2 ટીસ્પૂન
લસણની પેસ્ટ, 1 1/2 ટીસ્પૂન
મીઠું, સ્વાદ અનુસાર
હળદર, 1 ટીસ્પૂન
લાલ મરચાનો પાવડર, 1 1/2 ટીસ્પૂન
ધાણા પાવડર, 1 ટીસ્પૂન
ગરમ મસાસો, 2 ટીસ્પૂન
ક્રિમ, 2 ટીસ્પૂન
વેજીટેબલ તેલ, 6 ટીસ્પૂન
ઘી, 1 ટેબલસ્પૂન
પાણી અથવા દૂધ, 1 કપ
ડ્રાય ફ્રૂટ્સ (કાજૂ અને કિસમિસ) 1/4 કપ
લીલા ધાણા, ગાર્નિશ કરવા માટે

રીત:

- ટમેટાને બાફીને ઠંડા થવા દો. ત્યારબાદ તેની છાલ ઉતારીને તેની પ્યૂરી બનાલી લો. તમે ઈચ્છો તૈયાર ટમેટાની પ્યૂરી પણ વાપરી શકો છો.

- એક પેનમાં 1 ટેબલસ્પૂન ઘી લઈને તેમાં ડ્રાય ફ્રૂટ્સને 1 મિનીટ સુધી મધ્યમ આંચ પર શેકી લો.

- એક બીજા પેનમાં તેલ ગરમ કરો. તેમાં આદુ-લસણ-ડુંગળીની પેસ્ટને લાઈટ બ્રાઉન થાય ત્યા સુધી સાંતળી લો.

- તેમાં મીઠું, હળદર, લાલ મરચાનો પાવડર, ધાણા પાવડર અને ગરમ મસાલો ઉમેરીને 2-3 મિનીટ સુધી પાકવા દો.

- હવે તેમાં ટમેટાની પ્યૂરી અને શેકેલા ડ્રાય ફ્રૂટ્સ ઉમેરો. બરાબર હલાવો. મિશ્રણને 4 મિનીટ સુધી પાકવા દો. ધ્યાન રાખો કે મિશ્રણ તળિયાને ચોંટી ન જાય.

- તેમાં દૂધ ભેળવો (પાણી પણ વાપરી શકો). મિશ્રણને ઉકળવા દો અને ગેસની આંચ ધીમી કરીને મિશ્રણ ઘટ્ટ થાય ત્યા સુધી પાકવા દો.

- હવે તૈયાર થયેલી ગ્રેવીમાં પનીર ઉમેરીને બરાબર હલાવો.

- અંતે તેમાં બાફેલા શાકભાજીના ટુકડા ઉમેરીને ફરી 5-7 મિનીટ પાકવા દો.

- લીલા ધાણા અને ક્રિમ સાથે ગાર્નિશ કરીને ગરમા ગરમ નવરત્ન કોરમાં સર્વ કરો.

0 ટિપ્પણી(ઓ):

ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | JCpenney Printable Coupons