સોમવાર, 21 ફેબ્રુઆરી, 2011

મશરૂમ પુલાવ


મશરૂમ પુલાવ


સામગ્રી:

મશરૂમ, 50 ગ્રામ

ચોખા, 100 ગ્રામ

પાણી, ચોખા કરતા બેગણું

ડુંગળી, 50 ગ્રામ

જીરૂ, 1/4 ટીસ્પૂન

ઈલાયચી, 1

લવિંગ, 1

તજ, 1 નાનો ટુકડો

મીઠું, 1 ટીસ્પૂન

તેલ, 2 ટેબલસ્પૂન

તમાલ પત્ર, 1

રીત:

* ચોખાને ધોઈને અડધા કલાક માટે પાણીમાં પલાળીને રાખો.

* મશરૂમને સ્લાઈસમાં કાપી લો.

* એક જાડા તળિયાવાળા પેનમાં તેલ ગરમ કરો. તેમા બધા મસાલા અને ડુંગળી નાંખો અને તેનો રંગ બદલાય ત્યા સુધી તેને સાંતળો. તેમાં મશરૂમની સ્લાઈસ ઉમેરો અને થોડી મિનીટો સુધી ફરી સાંતળો.

* ચોખાને નિતારી લો અને તેને ડુંગળી સાથે ભેળવીને 2થી3 મિનીટ સુધી પકાવો.

* તેમાં માપ કરેલુ પાણી ઉમેરો અને મીઠું ઉમેરીને બાફો.

* પેનને ઢાંકી દો અને પાણી સૂકાઈ જાય ત્યા સુધી ચઢવા દો.

* ગરમ ગરમ સર્વ કરો. 

0 ટિપ્પણી(ઓ):

ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | JCpenney Printable Coupons