હરા ભરા કબાબ
સામગ્રી:
2 બટાટા
1 કપ વટાણા
એક ટુકડો, આદુ
2 લીલા મરચા
લીલા ધાણા
1 ટીસ્પૂન જીરુ
1/4 ટીસ્પૂન મરી પાવડર
1/2 ટીસ્પૂન મીઠું
તેલ, તળવા માટે
રીત:
- બટાટાને બાફીને તેની છાલ ઉતાર્યા બાદ તેને સ્મેસ કરી લો.
- વટાણાને બાફીને પાણી નિતારી લો.
- આદુ અને લીલા મરચાની પેસ્ટ બનાવી લો.
- લીલા ધાણાને ઝીણા સમારી લો.
- એક પેનમાં 1 ટેબલસ્પૂન તેલ લો અને તેમાં જીરુ શેકો.
- હવે તેમાં વટાણા, આદુ-મરચાની પેસ્ટ, લીલા ધાણા, મીઠું અને મરી પાવડર ઉમેરીને સાંતળો.
- બધી વસ્તુને બરાબર મિક્સ કરો અને ગેસ પરથી ઉતારી લો.
- આ મિશ્રણને સ્મેસ કરેલા બટાટા સાથે મિક્સ કરી લો અને તેમાંથી લાબાં આકારના કબાબ બનાવી લો.
- હવે એક કઢાઈમાં તેલ ગરમ કરો અને તેમાં બધા કબાબને ગોલ્ડન બ્રાઉન રંગના થાય ત્યાં સુધી તળી લો.
- ગરમા ગરમ હરાભરા કબાબ ઠંડી ઠંડી ફૂદિના ચટણી કે ટોમેટો સોસ સાથે સર્વ કરી શકો.
2 બટાટા
1 કપ વટાણા
એક ટુકડો, આદુ
2 લીલા મરચા
લીલા ધાણા
1 ટીસ્પૂન જીરુ
1/4 ટીસ્પૂન મરી પાવડર
1/2 ટીસ્પૂન મીઠું
તેલ, તળવા માટે
રીત:
- બટાટાને બાફીને તેની છાલ ઉતાર્યા બાદ તેને સ્મેસ કરી લો.
- વટાણાને બાફીને પાણી નિતારી લો.
- આદુ અને લીલા મરચાની પેસ્ટ બનાવી લો.
- લીલા ધાણાને ઝીણા સમારી લો.
- એક પેનમાં 1 ટેબલસ્પૂન તેલ લો અને તેમાં જીરુ શેકો.
- હવે તેમાં વટાણા, આદુ-મરચાની પેસ્ટ, લીલા ધાણા, મીઠું અને મરી પાવડર ઉમેરીને સાંતળો.
- બધી વસ્તુને બરાબર મિક્સ કરો અને ગેસ પરથી ઉતારી લો.
- આ મિશ્રણને સ્મેસ કરેલા બટાટા સાથે મિક્સ કરી લો અને તેમાંથી લાબાં આકારના કબાબ બનાવી લો.
- હવે એક કઢાઈમાં તેલ ગરમ કરો અને તેમાં બધા કબાબને ગોલ્ડન બ્રાઉન રંગના થાય ત્યાં સુધી તળી લો.
- ગરમા ગરમ હરાભરા કબાબ ઠંડી ઠંડી ફૂદિના ચટણી કે ટોમેટો સોસ સાથે સર્વ કરી શકો.
0 ટિપ્પણી(ઓ):
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો