બેંગાલી આલુ પોસ્તો
સામગ્રી:
3 બટાટા (છાલ ઉતારીને સમારેલા)
1 ટેબલસ્પૂન ખસખસના દાણા (શેકેલા)
સૂકા લાલ મરચા, 1 1/2
લીલા મરચા, 1 1/2
હળદર, 1/4 ટીસ્પૂન
તેલ, 1 1/2 ટેબલસ્પૂન
પાણી, 1 1/2 કપ
મીઠું સ્વાદ અનુસાર
ઝીણા સમારેલા લીલા ધાણા, ગાર્નિશ કરવા માટે
રીત:
- પાણી, ખસખસના દાણા અને લીલા મરચાને સાથે ગ્રાઈન્ડ કરીને પેસ્ટ બનાવીને બાજુ પર મૂકી દો.
- અડધા ભાગના તેલને એક પેનમાં ગરમ કરો. સમારેલા બટાટાને મધ્યમ આંચ પર તેલમાં તળો. હવે તેને પેપર ટોવેલ પર નિતારી લો.
- હવે બાકીના તેલને તે જ પેનમાં ગરમ કરો. સૂકા લાલ મરચા અને હળદરને મિક્સ કરો. હવે તેમાં ખસખસની તૈયાર કરેલી પેસ્ટ ઉમેરો અને મધ્યમ ધીમી આંચ પર 3 મિનીટ સુધી તળો અને જ્યારે તેલ પેનની કિનારીને છોડવા લાગે ત્યા સુધી તળો.
- હવે તેમાં તળેલા બટાટા ઉમેરો અને બરાબર મિક્સ કરો. પાણી અને મીઠું ઉમેરો. ઢાંકીને ધીમી આંચ પર 10 મિનીટ સુધી પાકવા દો જેથી બટાટા નરમ થઈ જાય.
- હવે લીલા ધાણા સાથે ગાર્નિશ કરીને ગરમ ગરમ સર્વ કરો.
3 બટાટા (છાલ ઉતારીને સમારેલા)
1 ટેબલસ્પૂન ખસખસના દાણા (શેકેલા)
સૂકા લાલ મરચા, 1 1/2
લીલા મરચા, 1 1/2
હળદર, 1/4 ટીસ્પૂન
તેલ, 1 1/2 ટેબલસ્પૂન
પાણી, 1 1/2 કપ
મીઠું સ્વાદ અનુસાર
ઝીણા સમારેલા લીલા ધાણા, ગાર્નિશ કરવા માટે
રીત:
- પાણી, ખસખસના દાણા અને લીલા મરચાને સાથે ગ્રાઈન્ડ કરીને પેસ્ટ બનાવીને બાજુ પર મૂકી દો.
- અડધા ભાગના તેલને એક પેનમાં ગરમ કરો. સમારેલા બટાટાને મધ્યમ આંચ પર તેલમાં તળો. હવે તેને પેપર ટોવેલ પર નિતારી લો.
- હવે બાકીના તેલને તે જ પેનમાં ગરમ કરો. સૂકા લાલ મરચા અને હળદરને મિક્સ કરો. હવે તેમાં ખસખસની તૈયાર કરેલી પેસ્ટ ઉમેરો અને મધ્યમ ધીમી આંચ પર 3 મિનીટ સુધી તળો અને જ્યારે તેલ પેનની કિનારીને છોડવા લાગે ત્યા સુધી તળો.
- હવે તેમાં તળેલા બટાટા ઉમેરો અને બરાબર મિક્સ કરો. પાણી અને મીઠું ઉમેરો. ઢાંકીને ધીમી આંચ પર 10 મિનીટ સુધી પાકવા દો જેથી બટાટા નરમ થઈ જાય.
- હવે લીલા ધાણા સાથે ગાર્નિશ કરીને ગરમ ગરમ સર્વ કરો.
0 ટિપ્પણી(ઓ):
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો